NHẬN KÝ GỬI NHÀ ĐẤT LÀ GÌ?

Danh mục: Phân tích

Những đơn vị nào có thể nhận ký gửi nhà đất, nhận ký gửi bất động sản cần những thủ tục gì, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn chủ đề này,

Nhận ký gửi nhà đất là gì? Những đơn vị nào có thể nhận ký gửi nhà đất, nhận ký gửi nhà đất cần những thủ tục gì, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về chủ đề này.

NHẬN KÝ GỬI NHÀ ĐẤT LÀ GÌ

Mục lục bài viết

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là hoạt động hợp pháp giữa chủ sở hữu bất động sản và đơn vị nhận ký gửi. Theo đó, chủ sở hữu có nhu cầu cho thuê hoặc bán bất động sản sẽ gửi thông tin, giấy tờ nhà đất cho bên nhận ký gửi nhà đất thực hiện giao dịch bán hoặc cho thuê giúp.

Sau khi giao dịch mua bán hoặc cho thuê giữa đơn vị nhận ký gửi với khách hàng thành công, chủ sở hữu sẽ đến nhận tiền và thực hiện các thủ tục về pháp lý theo quy định. Chi trả hoa hồng cho bên nhận ký gửi như đã thoả thuận ban đầu. 

Nhận ký gửi nhà đất là một trong những hoạt động thương mại trong ngành bất động sản. Những tổ chức có uy tín, nghiệp vụ chuyên nghiệp sẽ giúp cho những tổ chức hay cá nhân có nhu cầu bán hoặc cho thuê bất động sản của mình mà không có đủ thời gian và đội ngũ nhân viên, hoặc cũng có thể là chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc định giá, tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Khách hàng sẽ nhờ qua một đơn vị nào đó có nhận ký gửi nhà đất để giúp. Để hiểu rõ hơn khái niệm ký gửi nhà đất cũng như các thủ tục ký gửi bất động sản, hãy cùng Homeseek.vn tìm hiểu tiếp các phần bên dưới nhé!

Ký gửi nhà đất được nhiều người lựa chọn hiện nay

Vì nó đã trở thành một phần tất yếu của xã hội. Nghiệp vụ về ký gửi bất động sản, đã được quy định thành luật tạo tính pháp lý chuyên nghiệp hơn cho các hoạt động bất động sản hiện nay.

Người có nhu cầu bán, hoặc chuyển nhượng, hoặc cho thuê bất động sản muốn rút ngắn thời gian cũng như công sức có thể thông qua các đơn vị nhận ký gửi nhà đất có đủ uy tín để thực hiện giao dịch theo mong muốn của người sở hữu bất động sản.

Cho thấy, nhận ký gửi nhà đất là hình thức được uỷ thác chuyển nhượng bất động sản hợp pháp, được quy định tại Luật Kinh Doanh Bất Động Sản hiện hành. Chính vì vậy, chủ sở hữu cũng như khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với phương thức giao dịch này.

Ký gửi nhà đất có rủi ro không?

Ký gửi nhà đất là hoạt động hợp pháp tuy nhiên nhiều người vẫn rất băn khoăn không biết có nên ký gửi nhà đất không? Vì họ có thể băn khoăn lo lắng sẽ bị lừa đảo, gặp phải tư vấn thiếu thiện chí, thiếu chuyên nghiệp, không có "tâm" trong công việc, vậy việc này có đúng hay không?

NHẬN KÝ GỬI NHÀ ĐẤT LÀ GÌ

Có nên sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất? Ảnh minh họa

Giải đáp cho vấn đề này, có nên hay không nên dùng dịch vụ ký gửi nhà đất, để giúp bạn sớm hoàn thành xong các giao dịch bất động sản đang mong muốn. Homeseek.vn xin được chia sẻ như sau:

Thứ nhất, dịch vụ ký gửi nhà đất giúp bất động sản của bạn được bán hoặc cho thuê nhanh chóng, nhờ vào nghiệp vụ chuyên nghiệp, thủ tục pháp lý được thực hiện theo trình tự quy định của pháp luật. 

Thứ hai, bất động sản được thực hiện giao dịch nhanh giúp chủ sở hữu tiết kiệm thời gian, công sức. Người sở hữu bất động sản ít quan tâm đến các việc như phát triển hệ thống khách hàng, không thường xuyên kinh doanh mua bán bất động sản, không biết nên bán hay cho thuê như thế nào.

Nếu chỉ đăng tin cho thuê hay bán như hiện thấy, thì việc mất cả năm cũng chưa thực hiện được giao dịch. Tính tới cùng, người sở hữu bất động sản phải chịu thiệt rất nhiều. Nên việc chọn ký gửi bất động sản là cần nên làm ngay.

Một ví dụ điển hình, chủ nhà ở mặt tiền đường góc ngã tư Nguyễn Thái Học và Trần Hưng Đạo, TP Long Xuyên cho thuê một tháng ít nhất cũng 15 - 20 triệu/tháng (với diện tích một trệt một lầu khá rộng đã từng làm quán cà phê tiền thuê có thể hơn).

Theo quan sát của chúng tôi, từ đầu năm tới giờ vẫn còn treo bảng cho thuê. 10 tháng đã không cho thuê được. Tính thử thu nhập chủ nhà trong năm qua đã mất đi 150 - 200 triệu đồng/năm. Và nếu tình hình này vẫn không thay đổi thì có thể còn nhiều tháng nữa căn nhà này vẫn chưa được cho thuê.

Nên việc tìm một đơn vị nhận ký gửi và có kế hoạch sớm mỗi khi hợp đồng của bất động sản chuẩn bị hết hạn và hoặc không gia hạn thì chủ nhà chỉ cần gọi điện đến đơn vị nhận ký gửi họ sẽ tiến hành quảng bá sản phẩm trên nền tảng của họ, với danh sách khách hạng luôn phát triển hàng ngày của đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp thì có thể chủ nhà đã không mất đi một khoản thu nhập tốt. 

NHẬN KÝ GỬI NHÀ ĐẤT LÀ GÌ
 
Thứ ba, Các tổ chức nhận ký gửi nhà đất uy tín với mức chuyên nghiệp cao, đã làm việc nhiều và quen với các giao dịch. Nên từ việc nhận một sản phẩm từ chủ sở hữu bất động sản, đơn vị nhận ký gửi sẽ biết cần tiến hành như thế nào, cái nào trước cái nào sau. Các thủ tục cần có, cần chuẩn bị những gì. Phân tích ưu điểm, lợi thế cạnh tranh, định giá, để giúp cho sản phẩm của bạn có được sự tiếp cận khách hàng tốt hơn. Nhanh thực hiện được giao dịch mong muốn.

Thủ tục tiến hành ký gửi nhà đất mới nhất

Tùy vào loại hình, vị trí và đặc điểm mỗi sản phẩm bất động sản mà sẽ có thủ tục ký gửi tương ứng. Tuy nhiên, về cơ bản thủ tục ký gửi nhà đất mới nhất cần đảm bảo các giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị ký gửi bất động sản
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản (ảnh chụp hay bản sao)
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hợp lệ của chủ sở hữu
  • Cung cấp các thông tin về bất động sản như: Vị trí, tình trạng, số tiền muốn bán..

Sau khi nhận được các thông tin do chủ sở hữu bất động sản cung cấp, bên được nhận ký gửi nhà đất sẽ xem xét, liên hệ và trao đổi thông tin cụ thể về bất động sản cũng như mức thù lao nhận được.

Khi đã thống nhất được các điều khoản về quyền và nghĩa vụ đôi bên thì sẽ tiến hành lập hợp đồng ký gửi nhà đất theo quy định của pháp luật. Bên nhận ký gửi nhà đất sẽ tiến hành các công việc cần thiết kế tiếp, để giúp cho chủ sở hữu giao dịch thành công trong thời gian nhanh nhất. 

Một số điều cần lưu ý khi ký gửi nhà đất theo quy định mới nhất

Để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình giao dịch cho nhận ký gửi nhà đất, chủ sở hữu bất động sản cần lưu ý:

  • Lựa chọn dịch vụ môi giới ký gửi bất động sản uy tín, giàu kinh nghiệm
  • Quy trình giao dịch hợp pháp theo quy định 
  • Thời gian bán hoặc cho thuê thực hiện đúng theo hợp đồng
  • Giá trị bất động sản đúng với thỏa thuận trong hợp đồng đã ký gửi 
  • Ghi rõ ràng mức phí dịch vụ, tiền hoa hồng sau khi giao dịch thành công 
  • Tham khảo giá và chi phí dịch vụ, tiền hoa hồng trước khi ký hợp đồng

Homeseek.vn hiện là đơn vị nhận ký gửi nhà đất nổi bậc ở khu vực An Giang, trụ sở chính nằm ngay trung tâm Tp Long Xuyên. Homeseek có thể hỗ trợ cho khách hàng muốn ký gửi sản phẩm bất động sản tại sàn giao dịch Homeseek.vn, quý khách hàng nhận được gói xây dựng hình ảnh bất động sản chuyên nghiệp, giúp tăng hiệu quả hơn trong việc giới thiệu sản phẩm đến tay khách hàng. Hình ảnh chỉnh chu, được quảng bá toàn quốc trên nền tảng website và mạng xã hội của chúng tôi.

Khách hàng không phải chi thêm gì ngoài tiền hoà hồng được thoải thuận ngay từ đầu với Homeseek. Công ty hiện tại sẽ hỗ trợ tiếp cận khách hàng, để bạn có thể sớm hoàn thành việc bán hoặc cho thuê nhanh sản phẩm của mình.

Giá bán và cho thuê sản phẩm được định giá ngay từ đầu, chủ sở hữu bất động sản và Homeseek sẽ thống nhất giá bán ra để tạo được sự đồng nhất. Về phương thức nhận tiền hoà hồng, Homeseek tạo điều kiện cho chủ sở hữu và khách hàng tiến hành giao dịch, để tiền được về đúng với người chủ sở hữu.

Chỉ sau khi các giao dịch đã thành công hoàn toàn thì chủ sở hữu sẽ thanh toán phí hoa hồng. Dựa vào những ưu điểm này, đã giúp cho khách hàng càng tin tưởng hơn nữa khi ký gửi bất động sản tại Homeseek.vn

Với những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc về nhận ký gửi nhà đất là gì ở trên, Homeseek.vn hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng quyết định cho cách thức giao dịch các bất động sản của mình để có thể thực hiện cho ký gửi giúp chủ sở hữu bất động sản bán hoặc cho thuê được bất động sản.

Đừng quên tìm hiểu thêm các tin tức về kinh nghiệm mua bán nhà đất mới nhất trên Homeseek.vn ngay hôm nay nhé!

Team Homeseek chia sẻ cùng bạn

Xem thêm Dự án mới của chúng tôi nhé!

Theo dõi thêm bằng Facebook

 

17:11, 22/11/2021

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Đất nền Long Xuyên
Đất nền Long Xuyên

13:06, 30/06/2021

Long Xuyên hiện đang là thị trường bất động sản được thu hút được nhiều đầu tư nhất ở khu vực miền Tây. Thị trường bất động sản đất nền Long Xuyên được sự quan tâm đầu tư. Hãy cùng Homeseek tìm hiểu nhé.Thị trường bất động sản đất nền Long XuyênVì sao thị trường bất động sản đất nền Long Xuyên sôi động?Thành ...

Thị trường bất động sản An Giang sôi động
Thị trường bất động sản An Giang sôi động

13:06, 30/06/2021

An giang là tỉnh có đồng bằng, vừa có núi duy nhất ở ĐBSCL, An giang nhận được nhiều chính sách ưu đãi trong đầu tư về cơ sở hạ tầng, đường sông…Đến nay An Giang được xem là một trong những điểm tiềm năng cho các nhà đầu tư nếu đầu tư vào thị trường bất động sản An Giang với. Hãy cùng Homeseek tìm hiểu về cơ hội và ...

Đất nền Long Xuyên với những dự án đất nền nổi bật tại long xuyên
Đất nền Long Xuyên với những dự án đất nền nổi bật tại long xuyên

13:06, 30/06/2021

Hiện nay phân khúc đất nền được rất nhiều nhà đầu tư săn đón và quan tâm, đặc biệt là phân khúc đất nên tại miền tây long xuyên, vào những năm trở lại đây, các hoạt động giao dịch bât động sản tăng lên một cách đáng kể.Lý do vì sao đất nền lòng xuyên lại được nhiều khách hàng quan tâm như vậy, hãy cùng Homeseek tìm ...