icon icon Hotline: 038 2222 346

Tìm kiếm bất động sản

x
 • STELLA MEGA CITY
 • Aquacity Biên Hòa - Đồng Nai
 • NOVAWORLD PHAN THIẾT
 • Khu dân cư Thoại Sơn
 • Dự án khu Tây Sông Hậu giai đoạn 2
 • Dự án T&T Group Long Xuyên khu đô thị hoa lệ bên dòng Hậu Giang
 • DỰ ÁN GOLDEN CITY GĐ 1 TRUNG TÂM THÀNH PHỐ MỚI
 • Dự án An Châu Central 1 - Sống Tiện Nghi Chuẩn Hiện Đại
 • Dự án khu đô thị Phúc An Asuka – Trần Anh Châu Đốc
icon
Loại nhà đấticon
Khu vựcicon
Mức giáicon
Diện tíchicon
Dự ánicon
Phường xãicon
 • Tất cả phường xã
Đườngicon
 • Tất cả đường
Phòng ngủicon
 • Tất cả phòng ngủ
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5+
Hướng nhàicon
 • Tất cả hướng nhà
 • Đông
 • Tây
 • Nam
 • Bắc
 • Đông Bắc
 • Đông Nam
 • Tây Bắc
 • Tây Nam
TÌM NGAY
Thêmicon

ĐẤT NỀN LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI MUA ĐẤT NỀN?

Danh mục: Thị trường

Có khi nào bạn đặt ra câu hỏi tại sao phải mua đất nền? Việc chúng ta đầu tư vào đất nền là không bao giờ lỗi thời, mua đất nền để xây dựng nhà ở sẽ giúp chúng ta tiết kiệm hơn bỏ ra một số tiền lớn để mua một ngôi nhà xây dựng sẵn.

1. Đất nền là gì?

Đất nền là một khu đất hay lô đất vẫn còn trống và chưa có nhân tố con người tác động. Những khu đất hay lô đất nền này vẫn còn ở vị trí cố định, không thay đổi theo thời gian những giá trị của nó lại ngày một tăng. Có thể thấy, đất nền chỉ là tên gọi chung nhưng bên cạnh đó lại có khá nhiều khái niệm khác nhau dành cho đất nền bao gồm: đất dùng cho định cư lâu dài, đất dành cho sản xuất (nuôi trồng thủy sản, cây lâu năm,…), đất dùng để phục vụ cho các công trình công cộng (giao thông, giáo dục, bệnh viện, khu hành chính,…).
Hình 1: Toàn cảnh đất nền

2. Phân loại đất nền

2.1. Đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư là loại đất được dùng để xây cất nhà ở, thường là loại đất phi nông nghiệp thường được dành để xây dựng phục vụ cho nhu cầu sinh sống của người dân hoặc có thể là các công trình phúc lợi xã hội.

2.2. Đất nền dự án

Hiện nay, nói đến đất nền dự án là chủ đề đáng quan tâm của rất nhiều người. Đất nền dự án là những khu đất được quy hoạch và là bước đầu tiên của chủ đầu tư chuẩn bị tiến hành thi công các công trình xây dựng.
Đất nền dự án là loại đất thường gắn với sự tiện nghi khi liên kết các tiện ích nội khu và ngoại khu, đường xá thông thương là tiền đề đảm bảo cho sự thuận lợi trong giao thương. Bên cạnh đó, đất nền dự án còn là nơi thu hút được nhiều khách hàng có nhu cầu đầu tư hoặc định cư lâu dài với nhiều loại hình đa dạng: shophouse, biệt thự, nhà phố,…

2.3. Đất liền kề

Đất liền kề thường được hiểu là đất dự án. Mặc dù vậy, đất liền kề cũng có thể là các khu đất được bố trí liền kề nhau với diện tích giống nhau trong một dự án đang được thi công. Những khu đất liền kề thông thường được quy hoạch cụ thể và có tính pháp lý rõ ràng theo quy định của nhà nước. 

2.3. Đất thổ cư đô thị

Đất thổ cư đô thị được xuất phát từ thuật ngữ đất thổ cư thông thường nhưng lại mang những đặc điểm riêng biệt. Đất thổ cư đô thị thường được giám sát và quản lý dưới sự kiểm soát của xã, phường, thị trấn, thị xã, thành phố hoặc có thể là những khu dân cư quy hoạch theo dạng đô thị mới.

3. Tại sao phải mua đất nền?

3.1. Đầu tư sinh lãi từ đất nền

Khi đem lên bàn cân về lợi ích nhận được từ đất nền so với các loại đất còn lại (dự án, liền kề,…) thì đất nền hiện nay đang mang đến cho người đầu tư lợi ích cao hơn khi đầu tư vào đất nền. Có khi nào bạn đặt ra câu hỏi tại sao phải mua đất nền? Việc chúng ta đầu tư vào đất nền là không bao giờ lỗi thời, mua đất nền để xây dựng nhà ở sẽ giúp chúng ta tiết kiệm hơn bỏ ra một số tiền lớn để mua một ngôi nhà xây dựng sẵn. Ngoài ra, việc mua đi bán lại khi sở hữu đất nền sẽ dễ dàng, đảm bảo và tạo ra khả năng sinh lời hơn cho người đầu tư/ sở hữu.
Hình 2: Sinh lãi cao khi đầu tư đất nền

3.2. Những lưu ý khi mua đất nền

Bất động sản hiện đang là ngành trên đà phát triển nhanh chóng, bên cạnh việc phát triển thì việc xuất hiện đối thủ cạnh tranh trong ngành ngày càng nhiều và có rất nhiều các nhân hoặc một nhóm lợi dụng việc khách hàng không có nhiều kinh nghiệm hoặc kiến thức liên quan đến bất động sản làm nên những chiêu trò lừa gạt: đưa ra nhiều dự án ảo, những dự án chưa được thông qua hoặc cấp phép bởi pháp luật, khách hàng bỏ tiền mua đất nhưng lại không có giấy tờ đất,… đã gây nhiều thiệt hại về tài chính cho khách hàng.
Cần phải các định rõ tính pháp lý, thông tin trên sổ (vị trí, diện tích, sơ đồ, bản vẽ,…) của đất nền. Song song với đó, cần chú ý đến số tiền và thời gian đặt cọc trong lúc thỏa thuận giữa chủ đầu tư cũng như khách hàng để tránh phát sinh tranh chấp trong lúc mua đất.
Khách hàng cần nắm rõ quy trình thanh toán và hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đến quyền chuyển nhượng tài sản hoặc quyền sử dụng đất để tránh việc đã hoàn thành thanh toán nhưng lại không nhận được sổ đỏ như đúng với điều khoản trong hợp đồng đã ký trước đó.
 

10:04, 04/04/2022

Thẻ bài viết: Đất nền long xuyên

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Nhà Đất An Giang – 1 Quy Trình Chuyển Nhượng BĐS Ký Gửi Cơ Bản
Nhà Đất An Giang – 1 Quy Trình Chuyển Nhượng BĐS Ký Gửi Cơ Bản

10:09, 14/09/2021

Việc mua bán nhà đất An Giang vẫn đang diễn ra hằng ngày và nhu cầu giao dịch các bất động sản ngày một tăng. Những thủ tục giao dịch từ lúc khởi nguồn cho đến nay đã ít nhiều có sự thay đổi và đến những người có kinh nghiệm lâu năm làm trong ngành BĐS vẫn chưa nắm rõ được hết tất cả. Vậy một Quy trình giao dịch cơ ...

Cho thuê văn phòng long xuyên sẽ trở nên “Đắt giá”
Cho thuê văn phòng long xuyên sẽ trở nên “Đắt giá”

13:06, 30/06/2021

An Giang hiện đã  có gần sẽ có 10.000 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập. Vậy nên nhu cầu về mặt bằng kinh doanh, hay mặt bằng văn phòng dự đoán sẽ trở nên rất cần thiết, đặc biệt là cho thuê văn phòng ở địa bàn TP. Long Xuyên…Trung tâm kinh tế mới của đồng bằng sông cửu long.Nhưng chính sách khuyến khích và ưu ...

Đất nền Long Xuyên
Đất nền Long Xuyên

13:06, 30/06/2021

Long Xuyên hiện đang là thị trường bất động sản được thu hút được nhiều đầu tư nhất ở khu vực miền Tây. Thị trường bất động sản đất nền Long Xuyên được sự quan tâm đầu tư. Hãy cùng Homeseek tìm hiểu nhé.Thị trường bất động sản đất nền Long XuyênVì sao thị trường bất động sản đất nền Long Xuyên sôi động?Thành ...

Đất nền Long Xuyên với những dự án đất nền nổi bật tại long xuyên
Đất nền Long Xuyên với những dự án đất nền nổi bật tại long xuyên

13:06, 30/06/2021

Hiện nay phân khúc đất nền được rất nhiều nhà đầu tư săn đón và quan tâm, đặc biệt là phân khúc đất nên tại miền tây long xuyên, vào những năm trở lại đây, các hoạt động giao dịch bât động sản tăng lên một cách đáng kể.Lý do vì sao đất nền lòng xuyên lại được nhiều khách hàng quan tâm như vậy, hãy cùng Homeseek tìm ...