icon icon Hotline: 038 2222 346

Tìm kiếm bất động sản

x
 • STELLA MEGA CITY
 • Aquacity Biên Hòa - Đồng Nai
 • NOVAWORLD PHAN THIẾT
 • Khu dân cư Thoại Sơn
 • Dự án khu Tây Sông Hậu giai đoạn 2
 • Dự án T&T Group Long Xuyên khu đô thị hoa lệ bên dòng Hậu Giang
 • DỰ ÁN GOLDEN CITY GĐ 1 TRUNG TÂM THÀNH PHỐ MỚI
 • Dự án An Châu Central 1 - Sống Tiện Nghi Chuẩn Hiện Đại
 • Dự án khu đô thị Phúc An Asuka – Trần Anh Châu Đốc
icon
Loại nhà đấticon
Khu vựcicon
Mức giáicon
Diện tíchicon
Dự ánicon
Phường xãicon
 • Tất cả phường xã
Đườngicon
 • Tất cả đường
Phòng ngủicon
 • Tất cả phòng ngủ
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5+
Hướng nhàicon
 • Tất cả hướng nhà
 • Đông
 • Tây
 • Nam
 • Bắc
 • Đông Bắc
 • Đông Nam
 • Tây Bắc
 • Tây Nam
TÌM NGAY
Thêmicon

MỘT SỐ THÔNG TIN MUA BÁN NHÀ ĐẤT LONG XUYÊN AN GIANG NĂM 2022

Danh mục: Thị trường

Đầu năm 2022, thị trường mua bán nhà đất càng trở nên sôi sục khi nhiều người có xu hướng gom tiền mua bán nhà đất hoặc đầu tư, nhiều chủ đầu tư tích cực giới thiệu nhiều dự án mới.

Năm 2021, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến nhiều doanh nghiệp bất động sản đóng cửa hoặc dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch. Tình hình mua bán nhà đất ở Long Xuyên, An Giang cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Hậu giãn cách, việc mua bán bất động sản có dấu hiệu phục hồi. Đầu năm 2022, thị trường mua bán nhà đất càng trở nên sôi sục khi nhiều người có xu hướng gom tiền mua bán nhà đất hoặc đầu tư, nhiều chủ đầu tư tích cực giới thiệu nhiều dự án mới. 

Xem thêm dự án mới tại Homeseek.vn

1. Tiềm năng của việc đầu tư mua bán bất động sản ở Long Xuyên, An Giang

An Giang là một tỉnh ở ĐBSCL, vừa có sông ngòi và núi non hùng vĩ. Một số nhà khoa học, nhà quản lý cảnh báo về hiện tượng nước biển dâng có thể nhấn chìm đến 1/3 diện tích ĐBSCL trong vài thập niên tới, An Giang là tỉnh gần như không chịu tác động của tình trạng biến đổi khí hậu này. Tuy nhiên, do là tỉnh thuộc vùng hạ lưu sông Hậu, thỉnh thoảng thành phố Long Xuyên cũng có những đợt triều cường gây ngập nhưng không đáng kể.
MỘT SỐ THÔNG TIN MUA BÁN NHÀ ĐẤT LONG XUYÊN AN GIANG NĂM 2022
An Giang đang có điều kiện kết nối thuận lợi giữa An Giang - thành phố Hồ Chí Minh, với các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ bởi hạ tầng giao thông của vùng ĐBSCL đang được đẩy mạnh đầu tư phát triển.
Việc kết nối giữa ĐBSCL với miền Đông Nam Bộ sẽ càng thuận lợi hơn khi đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - TP. Cần Thơ hoàn thiện. Tuyến tránh thành phố Long Xuyên và tuyến nối quốc lộ 91 cũng đã được khởi công xây dựng. Việc ưu tiên đầu tư tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng cũng làm tăng sức hút của thị trường mua bán nhà đất Long Xuyên, An Giang. Đặc biệt, còn có sự tham gia của các doanh nghiệp tư nhân lớn vào thị trường nhà đất, giúp TP. Long Xuyên sở hữu nhiều dự án khu đô thị, với cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư có tầm nhìn.
Một số dự án bất động sản ở thành phố Long Xuyên thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư hiện nay, gồm: dự án khu đô thị mới, khu đô thị cao cấp của Tập đoàn Sao Mai; dự án căn hộ cao cấp Marina Plaza của Công ty TNHH MTV Marina Long Xuyên (thuộc Tập đoàn CNC); khu đô thị Diamond City An Giang (dự án Tây sông Hậu); dự án Golden City An Giang của Công ty Cổ phần DVTM Đông Á; Dự án khu dân cư thương mại Cái Sắn New Town của Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản ANZHOMES…

2. Thông tin quy hoạch tổng thể thành phố Long Xuyên đến năm 2025

Quy hoạch tổng thể Tp. Long Xuyên, định hướng phát triển thành phố Long Xuyên trở thành đô thị phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch và khoa học công nghệ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; hướng tới chủ động ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.
Song song với đó, Long Xuyên giữ vai trò là đô thị hạt nhân của tỉnh, là động lực phát triển kinh tế, xã hội trong vùng tỉnh An Giang, vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vùng kinh tế trọng điểm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Bốn trung tâm phát triển chính của thành phố Long Xuyên gồm:
- Trung tâm lịch sử hiện hữu.
- Đô thị công nghiệp, logistic “xanh” phía Nam.
- Đô thị y tế, giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ phía Tây gắn với đầu mối trung chuyển đa phương thức.
- Đô thị du lịch sinh thái và trải nghiệm nông nghiệp (Mỹ Hòa Hưng) gắn với đặc điểm của đô thị nước ứng phó biến đổi khí hậu.
Quy hoạch khu vực sản xuất công nghiệp gồm:
- Khu công nghiệp Vàm Cống quy mô khoảng 150 ha, bố trí phía ngoài tuyến đường vành đai trong, gắn kết với tuyến tránh Quốc lộ 91.
- Cụm công nghiệp Bình Đức quy mô khoảng 25 ha.
- Thực hiện di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp đan xen trong khu vực phát triển đô thị (các cơ sở mặt tiền sông Hậu) vào khu công nghiệp Vàm Cống để chuyển đổi thành các khu vực phát triển đô thị hỗn hợp dịch vụ mới.
MỘT SỐ THÔNG TIN MUA BÁN NHÀ ĐẤT LONG XUYÊN AN GIANG NĂM 2022
Tầm quan trọng của việc kiểm tra quy, xem tại Homeseek.vn

3. Mua bán nhà đất ở Long Xuyên nên chọn những khu vực nào để đầu tư ?

Nhà đất ở Long Xuyên hiện nay là 1 trong những thị trường nhà đất nổi bật và có sức hút mạnh mẽ đối với nhiều nhà đầu tư. Thành phố Long Xuyên có diện tích 114,96km với 11 phường và 2 xã. Bên cạnh Mỹ Long, Mỹ Bình, Mỹ Xuyên, Đông Xuyên – là những phường trung tâm của Tp. Long Xuyên luôn sôi động với các giao dịch bất động sản; thì các khu vực lân cận như phường Mỹ Quý, nhà đất phường Mỹ Thới hay các xã xa hơn như nhà đất Bình Đức, nhà đất Mỹ Thạnh hiện nay cũng được quan tâm và tìm kiếm. Sản phẩm nhà đất tiêu biểu ở Long Xuyên
Dưới đây là gợi ý một số khu vực tiềm năng khi đầu tư mua bán nhà đất ở Long Xuyên:
- Nhà đất gần sông Hậu:
Hầu hết các phường, xã thuộc thành phố Long Xuyên đều có sông Hậu chảy qua (ngoại trừ xã Mỹ Khánh). Sông Hậu nối liền nhiều tỉnh thành ở khu vực miền Tây Nam Bộ, bên cạnh việc cung cấp phù sa cho đồng bằng, đây còn là con sông có vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc giao lưu, buôn bán, kết nối và di chuyển giữa các khu vực với nhau.
Khi đầu tư mua bán nhà đất ở khu vực gần sông Hậu không chỉ thuận lợi về mặt trồng trọt, khí hậu trong lành mà còn  thích hợp cho việc kinh doanh, buôn bán và sản xuất nông nghiệp, thủy sản. Đây là một khu vực với nhiều tiềm năng để đầu tư.
- Nhà đất ở các tuyến đường lớn:
Các tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Phạm Cự Lượng, Hồ Nguyên Trừng, Đinh lễ, Đào Duy Từ, Hồ Quý Ly, Đinh Liệt, Đặng Trần Côn, Châu Mạnh Trinh, Đỗ Nhuận,… là các tuyến đường trung tâm.
MỘT SỐ THÔNG TIN MUA BÁN NHÀ ĐẤT LONG XUYÊN AN GIANG NĂM 2022
Việc mua đất ở những trung tâm này sẽ thích hợp cho việc kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê lại trong khi chờ đợi giá đất tăng, dù chi phí mua ban đầu hơi cao so với một số nơi khác, nhưng do nhu cầu sử dụng đất ở những nơi này luôn rất hot nên đảm bảo trong việc thanh khoản cũng như không lo về việc rớt giá.
- Nhà đất tại khu dân cư, đô thị: 
Khu dân cư, khu đô thị là những nơi tập trung dân cư đông đúc, đời sống người dân cao, được quy hoạch bài bản về hạ tầng và tiện ích. Việc mua đất ở khu dân cư để ở hay để đầu tư thì đều có lợi cho nhà đầu tư nhất định. Khu dân cư an ninh, yên tĩnh, hiện đại rất thích hợp để chọn là một nơi để an cư. Trong việc mua để đầu tư, thì khu dân cư là nơi sẽ có nhiều triển vọng tăng giá cũng như thanh khoản tốt bởi được nhiều người tìm kiếm để mua.
 Một số khu dân cư nên đầu tư đó là:

Một số dự án nên đầu tư hiện nay:

Khu dân cư Thoại Sơn

Dự án Golden City

Dự án khu đô thị Phúc An Asuka

Dự án An Châu Central 1

Hệ số điều chỉnh giá đất áp dụng trên địa bàn tỉnh An Giang:
 • Đối với đất ở

STT

Huyện, thị xã, thành phố

Hệ số điều chỉnh giá đất

Đô thị

Nông thôn

1

Thành phố Long Xuyên

1.2

1.1

2

Thành phố Châu Đốc

1.2

1.1

3

Thị xã Tân Châu

1.15

1.1

4

Các huyện còn lại

1.15

1.1

 •  Đối với đất phi nông nghiệp

STT

Huyện, thị xã, thành phố

Hệ số điều chỉnh giá đất

Đô thị

Nông thôn

1

Thành phố Long Xuyên

1.2

1.05

2

Thành phố Châu Đốc

1.2

1.05

3

Thị xã Tân Châu

1.15

1.05

4

Các huyện còn lại

1.1

1.05

 • Đối với đất nông nghiệp

STT

Huyện, thị xã, thành phố

Hệ số điều chỉnh giá đất

Phường

Thị trấn

1

Thành phố Long Xuyên

1.2

 

1

2

Thành phố Châu Đốc

1.2

 

1

3

Thị xã Tân Châu

1.1

 

1

4

Các huyện còn lại

 

1.1

1

Trên đây là những thông tin cơ bản về thị trường mua bán nhà đất ở thành phố Long Xuyên, An Giang. Nhà đầu tư có thể tham khảo trước khi đưa ra một số quyết định đầu tư mua bán nhà đất ở Long Xuyên, An Giang.

14:04, 06/04/2022