icon icon Hotline: 038 2222 346

Tìm kiếm bất động sản

x
 • STELLA MEGA CITY
 • Aquacity Biên Hòa - Đồng Nai
 • NOVAWORLD PHAN THIẾT
 • Khu dân cư Thoại Sơn
 • Dự án khu Tây Sông Hậu giai đoạn 2
 • Dự án T&T Group Long Xuyên khu đô thị hoa lệ bên dòng Hậu Giang
 • DỰ ÁN GOLDEN CITY GĐ 1 TRUNG TÂM THÀNH PHỐ MỚI
 • Dự án An Châu Central 1 - Sống Tiện Nghi Chuẩn Hiện Đại
 • Dự án khu đô thị Phúc An Asuka – Trần Anh Châu Đốc
icon
Loại nhà đấticon
Khu vựcicon
Mức giáicon
Diện tíchicon
Dự ánicon
Phường xãicon
 • Tất cả phường xã
Đườngicon
 • Tất cả đường
Phòng ngủicon
 • Tất cả phòng ngủ
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5+
Hướng nhàicon
 • Tất cả hướng nhà
 • Đông
 • Tây
 • Nam
 • Bắc
 • Đông Bắc
 • Đông Nam
 • Tây Bắc
 • Tây Nam
TÌM NGAY
Thêmicon

Tuyến tránh Long Xuyên và tuyến nối quốc lộ 91 khởi công vào ngày 18/1

Danh mục: Quy hoạch

Ngày 18-1, tại An Giang, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ và phát lệnh khởi công Dự án Tuyến nối Quốc lộ 91 (QL91) và đường tuyến tránh Long Xuyên. Vị trí khởi công: Tại địa chỉ số 392, đường Phạm Cự Lượng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Sáng ngày 18/1/2022 , Bộ Giao thông - Vận tải chủ trì, phối hợp UBND tỉnh tổ chức lễ khởi công dự án tuyến nối Quốc lộ 91 và đường tuyến tránh Long Xuyên.

Tuyến tránh Long Xuyên và tuyến nối quốc lộ 91 khởi công vào ngày 18 1

Hiện nay, tỉnh An Giang và TP Cần Thơ đã giải phóng mặt bằng và bàn giao  tuyến nối quốc lộ 91 và đường tuyến tránh Long Xuyên. Bộ giao thông vận tải khởi công Dự án vào ngày 18/1. Vị trí khởi công: Tại địa chỉ số 392, đường Phạm Cự Lượng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Bộ cho biết hiện tỉnh An Giang và TP Cần Thơ đã hoàn thành việc bàn giao mặt bằng cho dự án. Đơn vị đang phối hợp một cách chặt chẽ với những địa phương để bàn giao toàn bộ  mặt bằng,  để đáp ứng tiến độ triển khai dự án tuyến nối quốc lộ 91 và đường tuyến tránh Long Xuyên.

 

Cuối tháng 12 gần đây.  Ban Điều Hành dự án Mỹ Thuận và những doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng xây lắp gói thầu thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh Long Xuyên.

Tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2 100 tỷ đồng khởi công vào ngày 18 1

 

Các đơn vị trúng thầu thi công là liên doanh CTCP Tập đoàn xây dựng miền Trung, CTCP Tập đoàn Thành Huy, Công Ty TNHH Như Nam. Giá trúng thầu hơn 413 tỷ đồng thực hiện Tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh Long Xuyên.

Tuyến nối quốc lộ 91 và đường tuyến tránh Long Xuyên được phê duyệt đầu tư vào tháng 11/2018, dài 15,3 km, quy mô đường cấp III, hai làn xe, tổng mức giá trị đầu tư lên đến khoảng 2.107 tỷ đồng.

Điểm đầu của dự án tuyến nối quốc lộ 91 và đường tuyến tránh Long Xuyên kết nối với đường nối ra quốc lộ 80 của nút giao Lộ Tẻ thuộc gói thầu đường dẫn cầu Vàm Cống, thuộc địa phận xã Vinh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ và điểm kết thúc  tại Km 65+000, quốc lộ 91 thuộc địa phận phường Bình Đức, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Dự án Tuyến nối quốc lộ 91 và đường tuyến tránh Long Xuyên đã được ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) cấp vốn vay khoảng 90 triệu USD để thực hiện đầu tư. Thời gian thực hiện dự án tuyến nối quốc lộ 91 và đường tuyến tránh Long Xuyên chính thức được xác định trên cơ sở thời gian xác nhận của hiệp định vay ADB trong  giai đoạn trong từ những năm 2020 - 2023.

Tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2 100 tỷ đồng khởi công vào ngày 18 1

 

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết tỉnh An Giang nói riêng và khu vực Tứ giác Long Xuyên nói chung là một khu vực quan trọng, trọng yếu của Việt Nam Bởi, là tỉnh và khu vực có đường biên giới dài và là phên giậu cuối cùng của Đất nước; là nơi có đường giao thông thủy quốc tế lớn duy nhất và quan trọng của Đất nước;là vựa lúa, vựa thủy sản quan trọng quốc gia.Đặc biệt là nơi sinh ra và quê hương của Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

Tuyến tránh Long Xuyên và tuyến nối quốc lộ 91 khởi công vào ngày 18 1

 

"Dự án xây dựng tuyến nối QL91 và tuyến tránh Long Xuyên là tuyến tránh qua thành phố cấp tỉnh cuối cùng của Việt Nam sẽ là một mảnh ghép rất quan trọng để góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông hiện hữu. Khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và củng cố an ninh quốc phòng của An Giang, TP Cần Thơ nói riêng và khu vực Tây Nam bộ nói chung"

Chủ tịch nước yêu cầu Chính phủ, cụ thể là Bộ Giao thông vận tải tổ chức quản lý, chỉ đạo, điều hành dự án, phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, địa phương thực hiện đảm bảo dự án an toàn, chất lượng, mỹ quan, môi trường và đúng tiến độ.

Đồng thời Chủ tịch nước cho biết trong chương trình phát triển đất nước sắp tới đây, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục đầu tư, chú trọng đối với khu vực ĐBSCL, cụ thể đầu tư hoàn thiện hệ thống đường cao tốc mà Chính phủ vừa phê duyệt quy hoạch như các tuyến cao tốc Cần Thơ-Cà Mau, cao tốc Châu Đốc-Cần Thơ- Sóc Trăng- Trần Đề, cao tốc Mỹ An- Cao Lãnh-Lộ Tẻ- Rạch Giá … ngay trong nhiệm kỳ 2021-2025 này.

Theo ông Nguyễn Duy Lâm Thứ trưởng Bộ GTVT dự án dự án tuyến nối quốc lộ 91 và đường tuyến tránh Long Xuyên nằm trong tổng thể quy mô chung của Dự án Kết nối đồng bằng Mêkông. Hiện nay các dự án thành phần 1 (cầu Cao Lãnh), thành phần 2 (tuyến nối Cao Lãnh - Vàm Cống) và thành phần 3 là Cầu Vàm Cống thuộc Dự án Kết nối đã hoàn thành và đưa vào khai thác từ năm 2018.

Tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2 100 tỷ đồng khởi công vào ngày 18 1

Đoạn Quốc lộ 91 đi qua trung tâm TP Long Xuyên theo đánh giá hiện nay đã quá tải do có lưu lượng xe tải lớn lưu thông hàng ngày, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân và không còn đủ năng lực đáp ứng lưu lượng xe qua lại. Do đó việc xây dựng tuyến tránh là cấp bách, cần thiết đảm bảo tính liên tục của QL91 hiện nay như định hướng của Thủ tướng Chính phủ tại các Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 1/9/2021 về Phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Xem thêm thông tin Quy hoạch tại đây: Bản đồ Quy Hoạch An Giang

Nhà đầu tư đổ về An Giang “đón sóng” thị trường bất động sản 

Hàng loạt các dự án đô thị, dịch vụ và thương mại, quy mô lần lượt xuất hiện tại Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau, An Giang… giới đầu tư địa ốc cũng đổ xô đi tìm kiếm các cơ hội để đầu tư về Tây Nam Bộ. Cuối năm 2022 mức độ quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản đối với khu vực này và đặc biệt là khu vực An Giang càng lên cao, tỷ lệ thuận với sự hoàn chỉnh hạ tầng, quy hoạch tại địa phương.

Tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2 100 tỷ đồng khởi công vào ngày 18 1

 

 tỉnh đông dân nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, sở hữu địa hình vừa là đồng bằng, vừa có núi, vừa có đường biên giới dài 104km với nước bạn Campuchia, An Giang đã và đang nhận được đa dạng  nhiều chính sách ưu đãi trong đầu tư về cơ sở hạ tầng, đường bộ, đường thủy…Dự án xây dựng tuyến nối QL91 và tuyến tránh Long Xuyên. Đây chính là 1 trong  những nhân tố quyết định sự hấp dẫn của địa phương này đối với các nhà đầu tư săn đón cơ hội từ  thị trường bất động sản.

Tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2 100 tỷ đồng khởi công vào ngày 18 1

 

Trong năm 2021, Bộ Giao thông vận tải,  đã phối hợp với tỉnh An Giang đẩy mạnh tăng cường triển khai các công trình đường vào trang trại TH (Tri Tôn), cầu Châu Đốc, thực hiện những bước triển khai dự án tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng 197km, sở hữu với tổng mức đầu tư khoảng 69.000 tỷ dự kiến, đặc biệt dự án tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh Long Xuyên dài 15,3km hơn 2.100 tỷ, thiết kế vận tốc toàn tuyến 80km/h, đã bàn giao mặt bằng năm 2021, dự kiến  hoàn thành vào trước năm 2023.

Tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2 100 tỷ đồng khởi công vào ngày 18 1

 

 Đăng kí nhận thông tin : ĐẤT RUỘNG TUYẾN TRÁNH LONG XUYÊN

Việc  đầu tư vào dự án tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh Long Xuyên nhằm giảm ùn tắc, giảm thiểu tai nạn giao thông và đảm bảo giao thông đường bộ thông suốt , từng bước hoàn chỉnh kết nối mạng lưới hạ tầng giao thông khu vực Đồng bằng sông Cửu Long theo quy hoạch đã được Chính phủ phê chuẩn.  Dự án khi hoàn tất,  sẽ góp phần giải tỏa sự ách tắc giao thông gần 20 năm qua – qua đó, tạo đòn bẩy trong phát triển, tăng trưởng nền kinh tế và mời gọi đầu tư của tỉnh,   tiếp tục tấn công thức lòng tin mạnh mẽ của  những doanh nghiệp tìm tới địa phương.

Trong bối cảnh đấy, với vị thế của đô thị loại I, thủ phủ của tỉnh An Giang, thành phố Long Xuyên và những khu vực vệ tinh nổi lên như điển hình là về phát triển đã và đang  thu hút hàng loạt nhà đầu tư tại đây tiêu biểu nhất là Dự án T&T tại Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên.

                                                                       

 Đăng kí nhận thông tin : DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ T&T LONG XUYÊN 

Ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết: Theo báo cáo thị trường bất động sản cho thấy sự nóng lên của thị trường các tỉnh miền Tây như: Cần Thơ, An Giang, Hậu Giang… nhờ tăng tốc đầu tư hạ tầng, cũng như mặt bằng giá bất động sản khu vực  tương đối hợp lý và với khả năng sinh lời rất tốt.

Tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2 100 tỷ đồng khởi công vào ngày 18 1

 

Đặc biệt là ở địa bàn An Giang, dân  đông và kinh tế phát triển vững mạnh, nhưng mà quỹ đất phát triển của đô thị chưa thực sự tương xứng với tiềm năng,  nên mang một  sức hút mạnh mẽ, trong thời gian vừa qua,  nói chung tại khu vực đô thị Long Xuyên (An Giang) và những khu vực lân cận. Thời gian vừa qua giá ngành bất động sản tăng đến 30-35%, riêng biệt có những khu vực giao dịch thứ cấp tăng đến 70-75%. Một phần cũng bởi vì Long Xuyên là đô thị  loại 1  với tầm nhìn là 1 thành phố thông minh, cùng với đó có những chính sách phát triển và vững mạnh hạ tầng thu hút  những nhà đầu tư  to lớn, nên đây là thời điểm cơ hội  hiếm có cho những nhà đầu tư.

Theo thông tin công bố của UBND tỉnh An Giang về nhà ở và nền thị trường bất động sản, trên địa bàn tồn kho địa ốc rất ít, chỉ 161 nền đất ở, ước giá trị tồn kho hơn 127 tỷ đồng… Đồng nghĩa, đất nền đang là một sản phẩm được  tiếp thụ mạnh nhất tại thị trường bất động sản An Giang những tháng vừa qua bất chấp ảnh hưởng, trực tiếp kéo dài của dịch Covid-19.

 

Sở  xây dựng An Giang cho biết, định hướng phát triển lớn mạnh Chương trình phát triển vững mạnh nhà ở của tỉnh An Giang sẽ tập trung vững mạnh nhà ở 04 khu vực. Trong đấy, đáng để chú ý là khu vực tiểu vùng 1, đây là tiểu vùng trung tâm, nằm phía Tây Nam của tỉnh gồm: Thành phố Long Xuyên, huyện Châu Thành, huyện Thoại Sơn. Được xem là một trọng điểm để phát triển của khu vực Tây Nam Bộ, An Giang đã đề ra nhiều chủ trương và kế hoạch cụ thể để phát triển nền kinh tế, xã hội địa phương. Việc phát triển tỉnh sẽ không  chỉ thu hút nguồn lực đầu tư từ những khu vực khác mà còn tác động lớn tới giá những loại hình bất động sản ở  nơi đây.

Với một cơ sở hạ tầng được nâng cấp thuận lợi cho di chuyển, nhiều dự án giao thông, hạ tầng hàng tỷ đô đã được có mặt trên thị trường  như: Cầu Vàm Cống, Cầu Mỹ Thuận 2,  cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương mở rộng, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Cảng Mỹ Thới, tuyến đường nối Quốc lộ 91 và con đường tránh Long Xuyên… sở hữu với khả năng thúc đẩy sức hấp dẫn của bất động sản An Giang, đặc biệt khu vực của Long Xuyên, Châu Đốc, Châu Thành. Điều này góp phần giải mã cho sức hút của ngành bất động sản An Giang.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ có thêm những kiến thức bổ ích cho bạn khi tham gia vào kênh đầu tư béo bở này. Chúc quý khách hàng luôn thành công trong các dự án đầu tư Bất Động Sản tại An Giang

Với đội ngũ tư vấn chuyên môn đã đầu tư nhiều dự án Bất Động Sản, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các dự án Bất Động Sản xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm các d án tiêu biu khác : Tây Sông hu GĐ 2Dự án T&TAqua city,Stella Mega City,...

14:01, 17/01/2022