icon icon Hotline: 038 2222 346

Tìm kiếm bất động sản

x
 • STELLA MEGA CITY
 • Aquacity Biên Hòa - Đồng Nai
 • NOVAWORLD PHAN THIẾT
 • Khu dân cư Thoại Sơn
 • Dự án khu Tây Sông Hậu giai đoạn 2
 • Dự án T&T Group Long Xuyên khu đô thị hoa lệ bên dòng Hậu Giang
 • DỰ ÁN GOLDEN CITY GĐ 1 TRUNG TÂM THÀNH PHỐ MỚI
 • Dự án An Châu Central 1 - Sống Tiện Nghi Chuẩn Hiện Đại
 • Dự án khu đô thị Phúc An Asuka – Trần Anh Châu Đốc
icon
Loại nhà đấticon
Khu vựcicon
Mức giáicon
Diện tíchicon
Dự ánicon
Phường xãicon
 • Tất cả phường xã
Đườngicon
 • Tất cả đường
Phòng ngủicon
 • Tất cả phòng ngủ
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5+
Hướng nhàicon
 • Tất cả hướng nhà
 • Đông
 • Tây
 • Nam
 • Bắc
 • Đông Bắc
 • Đông Nam
 • Tây Bắc
 • Tây Nam
TÌM NGAY
Thêmicon

KHÁM PHÁ BÍ MẬT – BẬT MÍ VỀ PHONG THỦY NHÀ BẾP

Danh mục: Phân tích

Việc bố trí, thiết kế nhà bếp là một điều rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Gia chủ nên bố trí nhà bếp sao cho trông hài hòa, thẩm mỹ, hợp nhãn và phải phù hợp với phong thủy của nhà bếp.

Việc bố trí, thiết kế nhà bếp là một điều rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Gia chủ nên bố trí nhà bếp sao cho trông hài hòa, thẩm mỹ, hợp nhãn và phải phù hợp với phong thủy của nhà bếp.

1. Tại sao gia chủ cần phải xem phong thủy nhà bếp???

Theo quan niệm về phong thủy phương Đông thì ba yếu tố quan trọng nhất để cấu thành, thẩm định một ngôi nhà bao gồm: nhà bếp, phòng khách và cửa nhà. Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành, vì vậy các mệnh trong ngũ hành như kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, cần phải lưu  ý khi chọn hướng, cách bố trí ngôi nhà của mình đặc biệt là khu vực nhà bếp, bởi vì nơi đây đóng vai trò quyết định đến tài lộc, thịnh vượng, may mắn và không may mắn của một gia chủ đều được xuất phát từ nhà bếp.
KHÁM PHÁ BÍ MẬT – BẬT MÍ VỀ PHONG THỦY NHÀ BẾP
 
Nhà bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng mà còn là một không gian sum họp của các thành viên trong gia đình, mà còn được coi là trung tâm của một ngôi nhà. Nên việc bố trí và thiết kế nhà bếp hợp phong thủy là một điều rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Gia chủ nên bố trí nhà bếp sao cho trông hài hòa, thẩm mỹ, hợp nhãn và phải phù hợp với phong thủy của nhà bếp.
Bếp nấu thì mang tính hỏa, chậu rửa thì mang tính thủy. Xét về bản chất thì Thủy – Hỏa xung khắc với nhau nên vấn đề đặt bếp và chậu rửa để vượng khí khi tốt hay suy yếu khi xấu là điều vô cùng quan trọng làm ảnh hưởng đến TIỀN TÀI, SỨC KHỎE, HÒA KHÍ của gia chủ. Vậy đặt bếp và chậu rửa như thế nào với hợp phong thủy nhà bếp?
Thông thường khi đặt bếp và chậu rửa thì gia chủ sẽ chú ý hơn về tính thuận tiện để nấu nướng và chế biến món ăn, tuy nhiên nếu đặt đúng vị trí với nhau thì gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc hơn. Bếp thì thuộc hành Hỏa, chậu rửa thì thuộc hành Thủy, đây là 2 yếu tố đại kỵ với nhau. Đặt nước gần lửa làm cho lửa bị dập tắt điều này mở lối cho sự xui xẻo và tà khí bay vào trong nhà của gia chủ.

2. Nguyên tắc kim cương kích hoạt tài lộc tạo phong thủy nhà bếp

 1. Giữ cho không gian phòng bếp luôn luôn sạch sẽ và có ánh nắng soi rọi, không khí thông thoáng.

 2. Phân bố Thủy - Hỏa hợp lí trong nhà bếp bằng cách phân khu Thủy - Hỏa rõ ràng và riêng biệt, cân bằng, tránh để đối diện với nhau.

 3. Nhất Vị - Nhị Thế - Tam Hướng: vị trí của bếp nấu như thế nào, tư thế cách bếp nấu ra sao và hướng hợp tuổi của gia chủ như thế nào. 

 4. Liền kề, trên dưới khi bài trí trong nhà bếp. 

 5. Sắp đặt, bố trí các đồ nội thất trong nhà bếp.

3. Vị trí đặt bếp theo phong thủy nhà bếp

Đối với vị trí đặt bếp, bếp nên đặt ở vị trí tránh bị nhìn trực diện từ cổng hay cửa phòng khách vào, tránh đặt bếp đối diện với phòng ngủ và nhà vệ sinh, nên đặt bếp ở những nơi tránh gió để ngăn cản việc thổi tắt ngọn lửa – nơi ấm cúng của gia đình. Phòng bếp được coi là hậu cung của một gia đình, nên đặt bếp ở những nơi kín đáo, tránh đường đi ngang qua bếp điều này tránh được việc hao tiền tốn của, khi đặt bếp cũng nên tránh xà ngang cũng sẽ gây hao tiền tốn của, vì nếu xà ngang đặt trên bếp theo quan niệm xưa sẽ làm gia chủ gặp nhiều bất lợi như có hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, vợ chồng hay cãi vã,... nên đặt bếp cách bồn rửa khoảng 70cm trở lên và không được đặt bếp ở giữa tủ lạnh và chậu rửa mà nên xếp 3 vật dụng này thành hình tam giác là hợp phong thủy nhất. Tùy theo cách thiết kế của căn nhà mà có thể sắp xếp bếp và chậu rửa ở vị trí thẳng hàng hay vuông góc hoặc đối diện với nhau.

4. Hướng phong thủy nhà bếp

Nếu đặt bếp và chậu rửa thẳng hàng theo vách tường, tủ bếp chữ Y thì khoảng cách tối thiểu là 70cm. Nếu bếp và chậu rửa bố trí theo hàng dọc thì vách ngăn từ phía Tây của góc bếp, thì chậu rửa đặt ở phía Bắc. Nếu bố trí hàng dọc vách tường phía Đông thì chậu rửa ở vị trí phía Nam, bếp đặt ở phía Bắc. Trong trường hợp bố trí theo hàng ngang theo vách tường phía Bắc thì bếp đặt ở phía Đông, còn bếp đặt ở phía Tây. Tuy nhiên nếu trường hợp bếp không đủ rộng, gia chủ có thể bố trí bếp hợp lý bằng cách tạo vách ngăn tủ lạnh ở giữa chậu rửa và bếp. 
KHÁM PHÁ BÍ MẬT – BẬT MÍ VỀ PHONG THỦY NHÀ BẾP
 
Bên cạnh đó vị trí đặt bếp phải "tọa hung", hướng bếp phải nhìn về "hướng cát" để mang lại niềm vui cho mọi người trong gia đình. Nhà bếp nên đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt, điều này giúp đẩy lùi ngăn chặn những điều không tốt, mang đến sự may mắn cho gia chủ.

5. Các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên chọn hướng phong thủy nhà bếp như thế nào?

Đối với gia chủ mệnh Kim thì hướng Tây sẽ là hướng mang lại may mắn và bình an. 
Đối với gia chủ mệnh Mộc nên bố trí nhà bếp theo hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam sẽ thu hút đem lại tiền tài và may mắn cho gia chủ.
Đối với gia chủ mệnh Thủy thì hướng Bắc, Nam và Đông Nam chắc chắn là lựa chọn phù hợp khi bố trí hợp phong thủy nhà bếp, các hướng này sẽ tạo ra vượng khí mang lại sự thuận lợi trong tình cảm, làm ăn và sức khỏe cho gia chủ.
Đối với mệnh Hỏa thì nên chọn nhà bếp theo hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và lưu ý gia chủ nên tránh các hướng Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Nam.
Cuối cùng, khi gia chủ mang mệnh Thổ thì hướng hợp phong thủy nhà bếp là hướng Tây Bắc, Đông Nam. Khi đó hướng này sẽ giúp cho gia chủ tăng tài khí, làm ăn thuận lợi và dễ dàng. 

6. Về màu sắc theo phong thủy của nhà bếp 

KHÁM PHÁ BÍ MẬT – BẬT MÍ VỀ PHONG THỦY NHÀ BẾP
 
Nên sử dụng những màu sắc tươi sáng để thu thúc năng lượng, tuy nhiên những màu sắc đó cũng phải phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ, nên tránh những màu tương khắc. Ngoài ra, những màu tươi sáng cũng đem lại sự thư giản như màu trắng, màu xám, màu xanh lá cây, đồng thời gia chủ có thể sử dụng những màu sắc trung tính như màu be, kem, xanh ngọc và những màu sắc đậm cũng có thể dùng cho phần nền để tạo sự an toàn, hài hòa. Tuy nhiên không nên sử dụng những màu quá tương phản để tránh sự đối lập trong khu bếp điều này sẽ tạo cảm giác khó chịu, nóng bức khi gia chủ bước vào không gian nhà bếp. 

7. Những đại kỵ mà gia chủ cần tránh trong phong thủy nhà bếp

 1. Không nên đặt  bếp ở phía Nam là hành hỏa sẽ tương ứng với lửa trong bếp, lửa gặp lửa sẽ gây hỏa hoạn ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.
 2.  Nên kiêng để bếp quay về hướng Bắc, hướng Thủy Vượng, không đặt nấu trên đường nước.
 3. Nhà bếp tối kỵ đặt quay lưng với hướng nhà, nhà quay về hướng Bắc đặt bếp quay về hướng nam là không thuận, không để bếp ở giữa nhà.
 4. Tránh đặt nhà bếp đối diện phòng ngủ, điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ sinh bệnh cho gia chủ.
 5. Tránh xà ngang ở phía trên nhà bếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ khiến người thân trong nhà dễ đau ốm, bệnh tật,...

13:04, 08/04/2022