Thị trường bất động sản An Giang sôi động

Danh mục: Thị trường

An Giang là khu vực rất tiềm năng cho các nhà đầu tư nếu đầu tư vào thị trường bất động sản An Giang với. Hãy cùng Homeseek tìm hiểu nhé.

An giang là tỉnh có đồng bằng, vừa có núi duy nhất ở ĐBSCL, An giang nhận được nhiều chính sách ưu đãi trong đầu tư về cơ sở hạ tầng, đường sông…

Đến nay An Giang được xem là một trong những điểm tiềm năng cho các nhà đầu tư nếu đầu tư vào thị trường bất động sản An Giang với. Hãy cùng Homeseek tìm hiểu về cơ hội và thách thức khi đầu tư vào thị trường này nhé.

Tiềm năng và cơ hội thị trường bất động sản An Giang

Ở thị trường bất động sản An giang hiện tại có TP. Long Xuyên hiện đang trên đà phát triển, dấu hiệu là có nhiều nhà đầu tư BĐS đã đầu tư vào như :

  • Tập đoàn Sao Mai – Dự án khu đô thị mới, khu đô thị cao cấp.
  • Công ty TNHH MTV Marina Long Xuyên – Dự án căn hộ cao cấp Marina Plaza tại Tp. Long Xuyên với vốn đầu tư là 390 tỷ đồng, có 23 tầng, và 302 căn hộ.
  • Công ty cổ phẩn và dịch vụ thương mại Đông Á – Khu đô thị Diamond City An Giang với dự án Tây sông Hậu An Giang có 494.764m2 khoảng 110 nhà phố thương mại – shophouse và nhà liền kề. Và dự án Golden City An Giang với 48.92 ha với các loại nhà phố thương mại, biệt thự, nhà liền kề.
  • Công ty Cổ phần  Dịch vụ BĐS ANZHOMES – Dự án khu dân cư thương mại Cái Sắn New Town.
 Thị trường bất động sản An Giang sôi động
Dự án căn hộ cao cấp Marina Plaza -Thị trường bất động sản An Giang

“Thị trường BDS An Giang được dự đoán trong tương lại sẽ phát triển mạnh mẽ với nhiều tiềm năng, đặc biệt phân khúc nhà ở cho dân bản địa. Đời sống người dân ở đay đã được nâng lên, theo tập quán của người dân miền tây khi có tiền họ rất thích tích lũy tài sản nhà, nên những dự án có nhiều tiện ích sẽ được nhiều người dân lựa chọn” Group Theo Nguyễn Chí Nhơn (Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn CNC ) nhận định

“An Giang là tỉnh có đông dân và có nền kinh tế phát triển, An giang hiện này có tốc độ tăng trưởng nhanh, vậy nên nhu cầu cần bất động sản là rất lớn. Phân khúc được giao dịch nhiều nhất hiện này là đất phân lô trong các khu đô thị mới, dự án khu dân cư.

An giang hiện có nguồn cung rất dồi dào, các giao dịch bất động sản diễn ra sôi động và giá đất cũng tăng rất nhanh, như vậy cho thấy cầu lớn hơn cung. Như vậy nếu đầu tư vào thị trường bất động sản An giang là một quyết định đúng đắn.” thep Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai bày tỏ Long xuyên là đô thị loại I và đang hướng đến một thành phố thông minh. Với các chính sách phát triển mạnh cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư lớn, nên đây là thời điểm, là một cơ hội cho các nhà đầu tư.

Thách thức đối với bất động sản An giang

 Thị trường bất động sản An Giang sôi động
Thách thức đối với bất động sản An giang

Thị trường An giang được đánh giá là khá sôi động, có tiềm năng và cơ hội nhưng cũng đầy thách thức đối với các nhà đầu tư. Vì hiện nay không còn nhiều quỹ đất ở trung tâm thành phố Long Xuyên các đường sá thành phố đang chuẩn bị thi công, nên sẽ có nhiều cơ hội thành công, ở cả phân khúc thấp, trung và cao cấp cho các nhà đầu tư bất động sản tại Long Xuyên.

Trong tương lai An giang sẽ có nhiều sự cạnh tranh đấu thầu thi công dự án, vì hiện đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm thị trường an giang, mang đến cạnh tranh và sẽ thu hút khách hàng giữa các dự án

Thủ tục hành chính là thách thức lớn đối thị trường với BDS An Giang là ặc dù đã cải thiện nhiều nhưng vẫn cần có sự đồng bộ hơn. Như triển khai đầu tư một dự án ngoài nước cần rõ các bước từ giai đoạn đăng ký đầu tư đến khi dự án hoàn thành (quy định gồm có từng công đoạn, trách nhiệm và quyền hạn từng sở,ngành phụ trách, công thức tính thuế, giá trị đất…) và dự án tỉnh cũng cần có đề cương rõ ràng.

Các thủ tục hành chính, còn thiếu nhiều sự đồng bộ dẫn đến trùng lặp và nhiều vấn đề khác xảy ra. Các thủ tục hành chính kéo dài như vậy sẽ chi phí dự án, vì BĐS đa số sử dụng vốn vay, những khoản phí cao dẫn đến giá cao, dân khó tiếp cận.

Trong những năm gần thị trường BĐS Miền Tây đang phát triển mạnh, đặc biệt là phân khúc đất nền. Đất nền Long xuyên, Đất nền An giang…hứa hẹn BĐS An giang trong tương lại sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Dù thị trường có nhiều tiềm năng những vẫn còn một số hạn chế cần được khắc phục. Vậy nên nhà đầu tư cần xem xét và tính toán để tránh những tổn thất nhất có thể. Cảm ơn bạn đọc.

Đôi nét về Homeseek

Homeseek chúng tôi nghiên cứu và cập nhật các dự án BĐS miền tây từ các phân khúc cao đến phân khúc thấp, chúng tôi có hơn 500 dự án BĐS chọn bạn lựu chọn.
Với quỹ đất sạch đã trở nên khan hiếm tại các thành phố lớn như ngày này thì các khu vực lân cận như vùng Đồng bằng sông cửu long là giải pháp tốt hiện này.


Chúng tôi có các dự án về Phân khúc đất nền tại An giangLong xuyên, cần thơ , Long an…Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin nhà đất cũng như các dự án mới nhất tại thị trường Bất động sản miền tây nhé.

 Nhà container là gì? Những mẫu nhà container đẹp 2021

13:06, 30/06/2021

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Mua Nhà hay Thuê Nhà: Câu Trả Lời Nằm Ở Phía Bạn
Mua Nhà hay Thuê Nhà: Câu Trả Lời Nằm Ở Phía Bạn

14:09, 01/09/2021

Mua nhà hay thuê nhà đều có những ưu và nhược điểm riêng. Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu, thời điểm và quan trọng nhất là năng lực tài chính của bạn. Hãy cùng Homeseek, bàn luận và tìm được câu trả lời cho bản thân. Mới đây, đề tài về việc "người trẻ nên mua nhà hay thuê nhà" đang được nhiều người quan tâm, đặc ...

Bất động sản An Giang
Bất động sản An Giang

13:06, 30/06/2021

An Giang là thị trường bất động sản tiềm năng và luôn được đánh giá cao đặc biệt các sản phẩm shophouse ở các khu dân cư, đất nền, các khu đô thị cũng đang là tâm điểm thu hút nhiều nhà đầu tư. Hãy cùng Homeseek tìm hiểu nhé.Thị trường bất động sản An Giang – tiềm năng phát triển mạnh mẽThị trường bất động sản An ...

Bất động sản an giang sinh lời cao
Bất động sản an giang sinh lời cao

13:06, 30/06/2021

Bất động sản An Giang là mảnh đất mang đến khả năng sinh lời cao  vì lợi thế về hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, môi trường sinh thái, du lịch, tiện ích…thị trường bất động sản An giang sẽ giúp cho nhà đầu tư nhận được khoản sinh lời cao. Hãy cùngHomeseek tìm hiểu nhé.Marina Plaza Long Xuyên đang là dự án thu hút ...