icon icon Hotline: 038 2222 346

Tìm kiếm bất động sản

x
 • STELLA MEGA CITY
 • Aquacity Biên Hòa - Đồng Nai
 • NOVAWORLD PHAN THIẾT
 • Khu dân cư Thoại Sơn
 • Dự án khu Tây Sông Hậu giai đoạn 2
 • Dự án T&T Group Long Xuyên khu đô thị hoa lệ bên dòng Hậu Giang
 • DỰ ÁN GOLDEN CITY GĐ 1 TRUNG TÂM THÀNH PHỐ MỚI
 • Dự án An Châu Central 1 - Sống Tiện Nghi Chuẩn Hiện Đại
 • Dự án khu đô thị Phúc An Asuka – Trần Anh Châu Đốc
icon
Loại nhà đấticon
Khu vựcicon
Mức giáicon
Diện tíchicon
Dự ánicon
Phường xãicon
 • Tất cả phường xã
Đườngicon
 • Tất cả đường
Phòng ngủicon
 • Tất cả phòng ngủ
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5+
Hướng nhàicon
 • Tất cả hướng nhà
 • Đông
 • Tây
 • Nam
 • Bắc
 • Đông Bắc
 • Đông Nam
 • Tây Bắc
 • Tây Nam
TÌM NGAY
Thêmicon

Mua Nhà hay Thuê Nhà: Câu Trả Lời Nằm Ở Phía Bạn

Danh mục: Thị trường

Nên mua bán nhà đất hay cho thuê nhà đất luôn là đề bài đắn đo trong cuộc sống mỗi người, hãy cùng Homeseek.vn tìm hiểu nên mua nhà đất định cư hay là đi thuê nhà cho có sự tự do, không bị gì bó.
Mua nhà hay thuê nhà đều có những ưu và nhược điểm riêng. Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu, thời điểm và quan trọng nhất là năng lực tài chính của bạn. Hãy cùng Homeseek, bàn luận và tìm được câu trả lời cho bản thân. 
Mới đây, đề tài về việc "người trẻ nên mua nhà hay thuê nhà" đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ đang mong muốn sở hữu riêng mình một căn nhà mơ ước. Vấn đề trên được chia ra làm hai luồng ý kiến, luồng ủng hộ việc thuê nhà vì giúp tiết kiệm chi phí, giúp họ tự do trong việc thay đổi chỗ ở khi có sự thay đổi về mặt công việc, như là: địa điểm làm việc, tính chất công việc, v.v.... Và với thu nhập của họ thì kiếm và thuê được nơi sinh hoạt chỉ bằng từ 10 đến 20% lương hằng tháng là việc hết sức dễ dàng. 
Ngược lại, luồng phản đối ý kiến trên cho rằng mua nhà tốt hơn. Với những người này, nhà mua là tài sản, thuê nhà là tiêu dùng. Dù giá thuê nhà tuy thấp nhưng người thuê nhà lại phải đau đầu vì nhiều vấn đề khác. Ví dụ như họ có nguy cơ bị "đuổi đi" bất cứ lúc nào, quan trọng hơn là việc thuê nhà khó được hưởng các nguồn lực xã hội chẳng hạn như giáo dục và chăm sóc y tế. Bởi vì ở một số thành phố, trẻ em phải có nhà tại địa phương để nhập học, đăng ký hộ khẩu...
 
 • Nên "mua nhà" hay "thuê nhà"?

Vài năm trở lại đây, có nhiều doanh nhân hay người nổi đều lên tiếng cho rằng "nên thuê nhà". 
Ngay cả khi những người trẻ tuổi có đủ khả năng mua nhà, cũng đừng vội mua nhà, hãy thuê nhà trước. Bởi vì một khi đã mua nhà, tức là bạn đang thực sự giới hạn bản thân ở đó.
Một tỷ phú bất động sản cũng khuyên các bạn trẻ nên thuê nhà trước khi mua nhà, chỉ có 20% người dân ở hầu hết các nước phát triển mua nhà, số còn lại đang thuê nhà.
Mua Nhà hay Thuê Nhà Câu Trả Lời Nằm Ở Phía Bạn

Vào cuối năm 2020, theo số liệu khảo sát từ một số tổ chức cũng cho thấy người trẻ ở các thành phố hạng nhất ngày càng có xu hướng sống ở nhà thuê. 75,4% người được hỏi cho rằng dù mua nhà tốt nhưng chi phí lớn và phải thấu chi trước lương cho 20 đến 30 năm tiếp theo. 
Ngược lại, thuê nhà sẽ tự do và tiết kiệm hơn vì giá nhà đất ở nhiều thành phố thực sự quá cao.
 
 • Sự khác biệt rõ ràng sau 5 năm 

Về vấn đề này, chuyên gia kinh tế ủng hộ người trẻ mua nhà. Bởi theo con mắt của các nhà kinh tế, sau 5 năm sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa thuê và mua nhà: 5 năm sau khi mua nhà , không chỉ có cuộc sống ổn định hơn mà còn có thể gia tăng tài sản rất lớn. Đồng thời có thể sẽ mang lại cho con bạn những cơ hội giáo dục tốt. Mặc dù thuê nhà là sẽ tốn ít chi phí hơn, nhưng sự "cắt xén" trong chi tiêu vẫn là điều không thể tránh khỏi.
Hiện tại, việc mua nhà có thể phải đối mặt với khoản chi lớn nhưng sau 5 năm có thể thấy sự giàu có của họ có thể tăng lên đáng kể. Ở giai đoạn hiện tại, giá nhà đất tại nhiều thành phố vẫn đang tăng cao. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang thuê nhà, bạn không chỉ phải đối mặt với tình huống giá nhà sẽ tăng cao, không đủ tiền mua nhà trong tương lai mà còn phải gánh thêm nỗi lo giá thuê nhà cũng sẽ tăng. Giả sử giá nhà trung bình tăng 50% và giá thuê tăng 40% sau 5 năm, điều này có nghĩa là đối với người mua, tài sản đứng tên họ đã tăng giá 50%. Nhưng đối với những người đi thuê nhà, không những tương lai khó mua nhà hơn mà còn phải trả thêm tiền thuê nhà.
Thứ hai, trong xã hội ngày nay, chủ đề về việc "tậu nhà – cưới vợ" có vẻ khá được nhiều người quan tâm. Ông cha ta có câu an cư lạc nghiệp. Nhà là nền tảng của gia đình, mua được nhà là điều mà nhiều người mơ ước cả đời. Người có nhà sẽ dễ dàng tiến đến kết hôn, yên bề gia thất trong khi người thuê nhà vẫn phải đắn đo, lo lắng về nhiều vấn đề khác.
Mua Nhà hay Thuê Nhà Câu Trả Lời Nằm Ở Phía Bạn

Vấn đề giáo dục cho con cái luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi bậc làm cha mẹ, trên thực tế, việc thuê nhà sẽ vô cùng bất lợi cho việc học hành và trưởng thành của con cái. Các khu vực có giá thuê nhà thấp tương ứng với nguồn lực giáo dục cũng bị hạn chế. Nếu muốn được hưởng nền giáo dục chất lượng hơn thì đương nhiên phải trả phí chọn trường cao hơn. Không một ai muốn con mình nay học trường này mai lại chuyển trường khác vì tính chất công việc hay vì sự thiếu ổn định của việc thuê nhà mang lại. 
Mặt khác, việc thuê nhà cũng ẩn chưa nhiều rủi ro, ví dụ như nhiều trường hợp bị chủ nhà đuổi đi không lý do, hay bị bên trung gian lừa dối. Ngược lại, mua nhà sẽ có cuộc sống thoải mái và an toàn hơn. Bạn có thể tự do thiết kế và trang trí ngôi nhà của riêng mình, đấy cũng là một sự hạnh phúc. 
Và tận sâu trong lòng mỗi người, mỗi gia đình thì ai cũng mong muốn tìm được cho mình một nơi gọi là tổ ấm, một nơi có thể gắn bó lâu dài. An Cư - Lạc Nghiệp, ông bà ta luôn có những câu nói Cổ nhưng không bao giờ Hủ.
Mua Nhà hay Thuê Nhà Câu Trả Lời Nằm Ở Phía Bạn

Chốt lại, thực tế là không có câu trả lời chuẩn nhất cho việc nên "mua nhà" hay "thuê nhà". Mua nhà hay thuê nhà đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nhìn từ khía cạnh cuộc sống tiện nghi và giá trị thu về, đúng là mua nhà có nhiều lợi thế rõ ràng hơn. Tuy nhiên, việc mua nhà hay thuê nhà còn tùy thuộc vào điều kiện từng gia đình và nhu cầu của bản thân. Hãy ghé qua Homeseek.vn, tại đây đáp ứng cho tất cả các yêu cầu của các bạn, từ mua-bán đất nền đến cho thuê nhà đấtcác dự án đẳng cấp khác nhau. 
 
 

14:09, 01/09/2021

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Mua bán Nhà Đất An Giang – cơ hội đầu tư sinh lời cao
Mua bán Nhà Đất An Giang – cơ hội đầu tư sinh lời cao

13:06, 30/06/2021

Thị trường nhà đất An Giang hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Với những ưu thế sẵn có cũng như nên kinh tế An giang đang trời thời kỳ phát triển mạnh trong những năm gần đây, đã mang đến nhiều sự thay đổi cho An giang nói chung thị trường Bất động sản An giang nói riêng. Những tình hình ...

Thị trường bất động sản An Giang sôi động
Thị trường bất động sản An Giang sôi động

13:06, 30/06/2021

An giang là tỉnh có đồng bằng, vừa có núi duy nhất ở ĐBSCL, An giang nhận được nhiều chính sách ưu đãi trong đầu tư về cơ sở hạ tầng, đường sông…Đến nay An Giang được xem là một trong những điểm tiềm năng cho các nhà đầu tư nếu đầu tư vào thị trường bất động sản An Giang với. Hãy cùng Homeseek tìm hiểu về cơ hội và ...