Thị trường bất động sản An Giang – Sự kêu gọi đầu tư mới

18 Tháng Tư, 2021
0 Comments

Thị trường bất động sản An Giang thu hút nhiều dự án, với những thế mạnh. An giang – điểm dừng cho nhiều chủ đầu tư lớn. Hãy cùng Homeseek tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé.

Thị trường bất động sản An giang – sự lựa chọn của nhiều tập đoàn doanh nghiệp lớn

Tình hình có dự án ở An giang

Thị trường bất động sản An Giang trong những năm trở lại đây, số lượng dự án đã tăng trở rõ rệt với những dự án có quy mô và vốn đầu tư lớn. Chỉ trong khoảng 5 năm qua, thị trường An Giang đã thu hút được khoảng 340 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư mới lên đến 78.419 tỷ đồng – trong đó đặc biệt có đến 9 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài – FDI

Giai đoạn này đã tăng số dự án lên đến 60,4% và có tổng vốn đăng ký tăng lên đến 1,8 lần so với giai đoạn 2011 – 2015 (Theo báo cáo của UBND – Tỉnh An Giang)

Thị trường bất động sản An giang – sự lựa chọn của nhiều tập đoàn doanh nghiệp lớn
Thị trường bất động sản An giang – sự lựa chọn của nhiều tập đoàn doanh nghiệp lớn

Mằc dù chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng thị trường bất động sản An Giang vẫn thu hút được 47 dự án đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký mới là 9.826 tỷ đồng.

Có 768 doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới và hơn 495 đơn vị trực thuộc với tổng vốn đăng ký hoạt động là 6.040 tỷ. Số doanh nghiệp đăng ký đã tăng lên gần 17% ( tăng lên 111 doanh nghiệp mới) với tổng số vốn tăng lên 35% ( Tổng số vốn đăng kí lên đến 1.558 tỷ đồng).

Tính đến thời điểm này thị trường An Giang đã có 10.853 doanh nghiệp mới với tổng  vốn đăng ký 66.470 tỷ đồng.

Vùng đất giàu tiềm năng

Điểm sáng của thị trường bất động sản An Giang là ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư (tập đoàn T&T, TH, Sunrise, FLC…) vào thị trường An giang. Triển khai với các dự án có quy mô vốn “khủng”. Vơi nhiều dự án đầu tư có chiều sâu, bài bản, tạo ra sản phẩm có nhiều giá trị…

Tỉnh An Giang có nhiều tiềm năng với các ngành như nông nghiệp, công nghiệp, bất động sản, năng lượng tái tạo, chế biến nông sản , du lịch.. Các lĩnh vực này thu hút nhiều dự án lớn.

Tới thời điểm nay nhiều dự án với quy mô lớn đã thi công hoàn thành và đã được đưa vào hoạt động như:

  • Nhà máy Điện mặt trời Văn Giáo 1
  • Nhà máy Điện mặt trời
  • Văn Giáo 2 ( Công ty cổ phần Tập đoàn Sao Mai đầu tư với tổng vốn 2.276 tỷ đồng)

Leave a Comment