Thị trường bất động sản An Giang sôi động

18 Tháng Tư, 2021
0 Comments

An giang là tỉnh có đồng bằng, vừa có núi duy nhất ở ĐBSCL, An giang nhận được nhiều chính sách ưu đãi trong đầu tư về cơ sở hạ tầng, đường sông…

Đến nay An Giang được xem là một trong những điểm tiềm năng cho các nhà đầu tư nếu đầu tư vào thị trường bất động sản An Giang với. Hãy cùng Homeseek tìm hiểu về cơ hội và thách thức khi đầu tư vào thị trường này nhé.

Tiềm năng và cơ hội thị trường bất động sản An Giang

Ở thị trường bất động sản An giang hiện tại có TP. Long Xuyên hiện đang trên đà phát triển, dấu hiệu là có nhiều nhà đầu tư BĐS đã đầu tư vào như :

  • Tập đoàn Sao Mai – Dự án khu đô thị mới, khu đô thị cao cấp.
  • Công ty TNHH MTV Marina Long Xuyên – Dự án căn hộ cao cấp Marina Plaza tại Tp. Long Xuyên với vốn đầu tư là 390 tỷ đồng, có 23 tầng, và 302 căn hộ.
  • Công ty cổ phẩn và dịch vụ thương mại Đông Á – Khu đô thị Diamond City An Giang với dự án Tây sông Hậu An Giang có 494.764m2 khoảng 110 nhà phố thương mại – shophouse và nhà liền kề. Và dự án Golden City An Giang với 48.92 ha với các loại nhà phố thương mại, biệt thự, nhà liền kề.
  • Công ty Cổ phần  Dịch vụ BĐS ANZHOMES – Dự án khu dân cư thương mại Cái Sắn New Town.
Dự án căn hộ cao cấp Marina Plaza -Thị trường bất động sản An Giang
Dự án căn hộ cao cấp Marina Plaza -Thị trường bất động sản An Giang

“Thị trường BDS An Giang được dự đoán trong tương lại sẽ phát triển mạnh mẽ với nhiều tiềm năng, đặc biệt phân khúc nhà ở cho dân bản địa. Đời sống người dân ở đay đã được nâng lên, theo tập quán của người dân miền tây khi có tiền họ rất thích tích lũy tài sản nhà, nên những dự án có nhiều tiện ích sẽ được nhiều người dân lựa chọn” Group Theo Nguyễn Chí Nhơn (Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn CNC ) nhận định

“An Giang là tỉnh có đông dân và có nền kinh tế phát triển, An giang hiện này có tốc độ tăng trưởng nhanh, vậy nên nhu cầu cần bất động sản là rất lớn. Phân khúc được giao dịch nhiều nhất hiện này là đất phân lô trong các khu đô thị mới, dự án khu dân cư.

An giang hiện có nguồn cung rất dồi dào, các giao dịch bất động sản diễn ra sôi động và giá đất cũng tăng rất nhanh, như vậy cho thấy cầu lớn hơn cung. Như vậy nếu đầu tư vào thị trường bất động sản An giang là một quyết định đúng đắn.” thep Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai bày tỏ Long xuyên là đô thị loại I và đang hướng đến một thành phố thông minh. Với các chính sách phát triển mạnh cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư lớn, nên đây là thời điểm, là một cơ hội cho các nhà đầu tư.

Thách thức đối với bất động sản An giang

Thị trường bất động sản an giang
Thách thức đối với bất động sản An giang

Thị trường An giang được đánh giá là khá sôi động, có tiềm năng và cơ hội nhưng cũng đầy thách thức đối với các nhà đầu tư. Vì hiện nay không còn nhiều quỹ đất ở trung tâm thành phố Long Xuyên các đường sá thành phố đang chuẩn bị thi công, nên sẽ có nhiều cơ hội thành công, ở cả phân khúc thấp, trung và cao cấp cho các nhà đầu tư bất động sản tại Long Xuyên.

Trong tương lai An giang sẽ có nhiều sự cạnh tranh đấu thầu thi công dự án, vì hiện đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm thị trường an giang, mang đến cạnh tranh và sẽ thu hút khách hàng giữa các dự án

Thủ tục hành chính là thách thức lớn đối thị trường với BDS An Giang là ặc dù đã cải thiện nhiều nhưng vẫn cần có sự đồng bộ hơn. Như triển khai đầu tư một dự án ngoài nước cần rõ các bước từ giai đoạn đăng ký đầu tư đến khi dự án hoàn thành (quy định gồm có từng công đoạn, trách nhiệm và quyền hạn từng sở,ngành phụ trách, công thức tính thuế, giá trị đất…) và dự án tỉnh cũng cần có đề cương rõ ràng.

Các thủ tục hành chính, còn thiếu nhiều sự đồng bộ dẫn đến trùng lặp và nhiều vấn đề khác xảy ra. Các thủ tục hành chính kéo dài như vậy sẽ chi phí dự án, vì BĐS đa số sử dụng vốn vay, những khoản phí cao dẫn đến giá cao, dân khó tiếp cận.

Trong những năm gần thị trường BĐS Miền Tây đang phát triển mạnh, đặc biệt là phân khúc đất nền. Đất nền Long xuyên, Đất nền An giang…hứa hẹn BĐS An giang trong tương lại sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Dù thị trường có nhiều tiềm năng những vẫn còn một số hạn chế cần được khắc phục. Vậy nên nhà đầu tư cần xem xét và tính toán để tránh những tổn thất nhất có thể. Cảm ơn bạn đọc.

Hãy theo dõi Homseek chúng tôi sẽ câp nhật những thông tin thị trường miền tây sớm nhất, cũng như mang đến cho bạn hơn 500 các dự án BĐS khác nhau nhé.

Leave a Comment