Duy trì niềm tin cho thị trường bất động sản An Giang trong mùa dịch

Danh mục: Thị trường

thị trường bất động sản An Giang, nhà đất An Giang trong mùa dịch covid-19, thông tin chung về bất động sản nhà đất An Giang nói chung.
Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát ở nhiều địa phương tiếp tục là “phép thử” với thị trường bất động sản (BĐS) cả nước nói chung và thị trường bất động sản (BĐS) An Giang nói riêng. Với việc nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân, nhà đầu tư, thị trường BĐS có xu hướng giảm nhẹ về lượng giao dịch, song chưa ghi nhận tình trạng hạ nhiệt đáng kể về giá. Việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch cũng như duy trì niềm tin vào thị trường BĐS vẫn được nhiều nhà đầu tư quan tâm.
 
Tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Thị trường BĐS cũng bám sát các thông tin về tình hình dịch COVID-19 để dự báo các tác động không mong muốn có thể ảnh hưởng đến kế hoạch giữ lại hàng hay bán chốt lời của nhà đầu tư. Song nhìn chung các chỉ số cơ bản của thị trường BĐS như: nguồn cung, lượng giao dịch, lượng vốn đầu tư, tín dụng, hoạt động của các doanh nghiệp vẫn duy trì sự ổn định. Theo báo cáo gần đây của Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS Bộ Xây dựng, trong quý I-2021, các chỉ số của thị trường BĐS chỉ có chỉ số về giá BĐS là có nhiều biến động. Giá BĐS nhìn chung đều có tăng và có hiện tượng “sốt đất” nền cục bộ tại một số khu vực của các địa phương. Nguyên nhân khiến giá BĐS tăng là do các địa phương rất tích cực triển khai lập quy hoạch tỉnh, trong đó có chủ trương đầu tư các dự án lớn về phát triển đô thị, nhà ở, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, việc sáp nhập, mở rộng, nâng cấp đô thị nhưng chưa có thông tin công khai, định hướng kịp thời cho người dân để giới đầu cơ lợi dụng tung tin, đồn thổi đẩy giá BĐS. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi lắng xuống sau khi chính quyền các địa phương kịp thời đưa ra các chỉ đạo, thông báo công khai, cũng như cảnh báo tới nhà đầu tư, người dân về quy hoạch, kế hoạch thực hiện, cũng như tình hình triển khai các dự án trên địa bàn.
 
bat-dong-san-an-giang
 
Xu hướng các nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền vào lĩnh vực BĐS ngày càng nhiều vì đây là kênh đầu tư được cho là an toàn và còn nhiều cơ hội phát triển do các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, ngoại tệ không ổn định và đang giao dịch mức cao; lãi suất tiền gửi với mức lãi suất thấp không còn đủ hấp dẫn nguồn tiền tích lũy của người dân. Đối với nhà đất An Giang, thị trường BĐS được ghi nhận là không xảy ra tình trạng sốt đất cục bộ kể từ làn sóng dịch COVID-19 lần đầu tiên đến nay. Giá đất tại các dự án không tăng giảm đột biến như nhiều địa phương và vẫn có lượng giao dịch nhất định. Các chủ đầu tư dự án cũng bước vào giai đoạn tập trung hoàn chỉnh thủ tục pháp lý, tập trung nguồn lực cho công tác đầu tư hạ tầng là chính.
 
Nguồn cung nhà ở xã hội chưa đáp ứng kịp nhu cầu của người dân. Khi giá đất nền tăng cao, nhiều người dân có xu hướng quan tâm đến các sản phẩm căn hộ chung cư là điều tất yếu. Vì vậy thời gian gần đây khi một số chủ đầu tư công bố thông tin về kế hoạch đầu tư nhà ở chung cư đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Khi dịch COVID-19 tái bùng phát, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập, kế hoạch đầu tư, kinh doanh của các thành phần kinh tế. Song việc đầu tư vào các sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai cũng là một hướng mở khi với các dự án đủ điều kiện mở bán, các chủ đầu tư phân kỳ thời hạn thanh toán để giảm áp lực tài chính cho khách hàng.
 

15:08, 23/08/2021