Kinh nghiệm lựa chọn và xây dựng mẫu nhà phố đẹp hiện đại

Danh mục: Kiến trúc nhà đẹp

Khi lựa chọn và xây dựng một mẫu nhà phố đẹp không chỉ đặt tính thẩm mĩ cao mà còn lựa chọn mẫu nhà phù hợp với nhu cầu và đúng mục đích của gia chủ.

Những yếu tố bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn và xậy dựng nhà phố đẹp. Hãy cùng Homeseek tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Lựa chọn mẫu nha phố phù hợp

Xác định đúng nhu cầu bạn cần

Bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng và lên ý tưởng cho căn nhà của mình, từ đó mới biết cần sự dụng bao nhiêu kinh phí cũng như trao đổi với kiến trúc sư một cách dễ dàng đồng thời cũng sử dụng đúng công năng mặt bằng cần sử dụng

Kinh nghiệm lựa chọn và xây dựng mẫu nhà phố đẹp hiện đại

Dự trù kinh phí đầu tư tối đa

Cần chuẩn bị kinh phí đầu tư, cũng như kinh phí thuê kiến trúc sư thiết kế và thi công, đây chính là một trong những lựa chọn phương án tối ưu nhất có thể. Các kiến trúc sư sẽ giúp bạn đánh giá được phương án có khả thi sự lựa chọn chính xác hay không.

Thuê đơn vị thiết kế nhà

 • Bạn cần lựa chọn đơn vị những đơn vị xây dựng có uy tín. Họ sẽ chịu trách nhiệm về việc đảm bảo thiết kế, thi công, xây dựng về mặt phối cảnh, và cả những việc bố trí công năng cho căn nhà của bạn một cách khoa học nhất.
 • Dựa vào diện tích đất cũng như điều kiện mặt bằn, đơn vị thi công sẽ sắp xếp, bố cục không gian một cách hoàn thiện, tối ưu nhất có thể.

Thuê đơn vị thi công trọn gói

Thi công trọn gói là hình thức xây dựng khá được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện này. Có nghĩa là nhà thầu họ sẽ lo và chịu trách nhiệm cho toàn bộ công trình xây dựng căn nhà, từ tìm nhân công đến hoàn thiện, đảm bảo cho tất cả toàn bộ công trình.

Kinh nghiệm chọn nhà thầu thiết kế thi công mẫu nhà phố uy tín

Để sở hữa nhà phố đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mĩ cao thì gia chủ phải tìm kiếm một nhà thầu thiết kế và thi công công trình thật uy tín, một số kinh nghiệm bạn có thể xem xét:

Kinh nghiệm lựa chọn và xây dựng mẫu nhà phố đẹp hiện đại

Dựa trên website công ty đánh giá các kiến trúc mà nhà thầu có

 • Để tìm kiếm một đơn vị nhà thầu uy tín thì bạn nên tìm hiểu kỹ về lịch sử hoạt động của công ty, cũng như xem xét đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành này hay chưa.
 • Dựa vào những công trình công ty này đã thi công hoặc thiết kế trên trang web của công ty bạn cũng có thể đánh giá kinh nghiệm của công ty. Công trình càng phong phú, số lượng công trình càng nhiều, kiểu cách, loại hình đa dạng thì cũng phần nào chứng tỏ công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 • Gia chủ có thể tham khảo những mẫu thiết kế là những dự án mà công ty đã thực hiện, cũng như lựa chọn những phối cảnh phù mặt bằng công năng của công trình.

Trao đổi trực tiếp để hiểu rõ hơn về đơn vị nhà thầu thiết kế kiến trúc

 • Bạn cần gặp mặt trao đổi trực tiếp để có cái nhìn khách quan hơn về đơn vị thi nhà thầu kiến trúc
 • Thông qua cơ sở vật chất cũng như quy mô và phong cách làm việc của đơn vị, bạn có thể đánh giá được quy cách làm việc đơn vị thầu đó.
 • Một đơn vị uy tín thì chắc chắn số lượng công việc thường lớn, số lượng nhân viên sẽ nhiều, cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt và cấp bậc rõ ràng. Những yếu tố này sẽ là niềm tin ban đầu của đơn vị nhà thầu dành cho khách hàng.

Nhà thầu nhận tư vấn và lên phương án cho mặt bằng trực tiếp từ chuyên gia

 • Các kiến trúc sư sẽ đưa ra những phương án thiết kế phù hợp dành cho gia chủ khi bạn trình bày những mong muốn, nhu cầu của gia đình hay diện tích đất, độ mềm của đất hiện tại của bạn.
 • Một nhà kến trúc sư có năng lực họ sẽ tư vấn trực tiếp một cách khách quan dành cho công trình của gia chủ, họ sẽ có một cái nhìn tổng quan về phương án và giúp cho chủ đầu tư có cái nhìn rõ nhất về công trình.
Kinh nghiệm lựa chọn và xây dựng mẫu nhà phố đẹp hiện đại

Đánh giá qua chất lượng, hình thức hồ sơ đã làm

 • Bạn sẽ đánh giá được công ty một cách trực tiếp khi đến văn phòng và xem xét hồ sơ mẫu của công ty. Công thêm các công trình mà công ty thực hiện được lưu trên hồ sơ mẫu để khách hàng có thể tham khảo trực tiếp.
 • Trong trường hợp bạn không nắm được bản vẽ, bạn cũng có thể tham khảo về mặt nội dung thiết kế để đánh giá. Một hồ sơ đầy đủ cần thể hiện rõ các cấu trúc sắt thép, điện, nước. Sẽ thể hiện rõ các chi tiết như cửa đi, lan can, ban công, cửa sổ,…Độ dày của hồ sơ thể hiện sự chi tiết của công trình.
 • Công trình càng lớn về quy mô thì bản vẽ những hạng mục cần phải càng dày và thật chi tiết.

Đánh giá quy trình thiết kế và điều khoản hợp đồng

Những đơn vị uy tín thì họ sẽ có một quy trình làm việc rõ ràng, và đảm bảo tính minh bạch đối với từng hạng mục, làm hài lòng các chủ đầu tư.

Quy trình thiết kế khoa học và chi tiết để phục vụ cho khách hàng của một đơn vị Cường Gia Hiếu

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
 • Bước 2: Đơn vị sẽ tiến hành liên hệ và đặt lịch gặp khách hàng để có thể trao đổi và lắng nghe yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 3: Kiến trúc sư sẽ phác thảo bản vẽ 2D mặt bằng vật dụng và tiến hành báo giá sơ bộ đến khách hàng.
 • Bước 4: Kí kết hợp đồng sau khi khách hàng duyệt bản vẽ 2D, chuẩn bị phương án và tiến độ.
 • Bước 5: Lên ý tưởng, phối cảnh ngôi nhà, màu sắc, thiết kế 3D nhiều mẫu để khách hàng duyệt phương án.
 • Bước 6: Thiết kế hoàn thiện phương án kiến trúc, nội thất và bàn giao cho khách hàng. Tiếp tục tiến hành kiểm tra bản vẽ dự toán điện, nước và kết cấu.

Bạn hãy tìm hiểu các điều khoản trong hợp đồng có đúng với phạp luật và hợp lí hay không, để đảm bảo quyền lợi và lợi ích của mình, tìm hiểu trước khi hai bên kí kết.

 

Không nên chọn đơn vị đưa ra đơn giá thiết kế quá rẻ

 • Với công trình nhà ở, chủ đầu tư phải tính toán kỹ, làm sao để chọn được nhà thầu uy tín, giá cả phải chăng mà chất lượng phải đạm bảo.
 • Thông thường các nhà chủ đầu tư sẽ có sự tìm hiểu và so sánh giá cả giữa nhiều đơn vị thầu để lựa chọn giá. Nhưng bạn cũng không nên lựa chọn đơn vị ra giá thiết kế rẻ hơn so với mặt bằng chung. Vì một công trình tốt và chất lượng thì sẽ cần một hồ sơ chi tiết và chất lượng tốt. Nên giá cả sẽ đi đôi với chất lượng. Công trình nhà ở là một công trình lớn, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn, đặc biệt là ở những công trình nhà phố càng yêu cầu cao hơn.
Kinh nghiệm lựa chọn và xây dựng mẫu nhà phố đẹp hiện đại

Hy vọng nhưng thông tin mà Homeseek mang lại sẽ có ích đối với bạn, chúc bạn sẽ lựa chọn được mẫu nhà phố cũng như biết cách lựa chọn một nhà thầu thiết kế uy tín nhé.

14:08, 27/08/2021

Thẻ bài viết: Nhà phố, Biệt thự

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Mua Nhà hay Thuê Nhà: Câu Trả Lời Nằm Ở Phía Bạn
Mua Nhà hay Thuê Nhà: Câu Trả Lời Nằm Ở Phía Bạn

14:09, 01/09/2021

Mua nhà hay thuê nhà đều có những ưu và nhược điểm riêng. Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu, thời điểm và quan trọng nhất là năng lực tài chính của bạn. Hãy cùng Homeseek, bàn luận và tìm được câu trả lời cho bản thân. Mới đây, đề tài về việc "người trẻ nên mua nhà hay thuê nhà" đang được nhiều người quan tâm, đặc ...

Shophouse là gì ? Ưu và nhược điểm của Shophouse
Shophouse là gì ? Ưu và nhược điểm của Shophouse

15:08, 28/08/2021

Vậy hãy cùng Homeseek tìm hiểu về ưu nhược điểm của loại hình Shouphouse, và có nên đầu vào loại hình này không nhé?Shophouse là gì?Shophouse còn được gọi với tên khác là nhà phố thương mại. Đầy là mô hình nhà ở kiểu mới – Vừa là nhà ở vừa là mặt nới để kinh doanh thương mại. Trên thế giới hình thức bất động sản ...

Top những mẫu nhà phố đẹp phổ biến hiện nay
Top những mẫu nhà phố đẹp phổ biến hiện nay

12:08, 26/08/2021

Cùng Homeseek tìm hiểu về những mẫu nhà phố đẹp phổ biến hiện nay nhéNhững mẫu nhà phố 1 tầng đẹpNhà phố 1 tầng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các cặp vợ chồng mới cưới, với kinh phí xây dựng không cao. Có nhiều kiểu kiến trúc độc đáo, để giảm bớt ánh nắng chiếu vào nhà bằng cách dùng mái che gỗ đua.Mẫu nhà ...

Nhà phố đẹp là gì? Top những mẫu nhà phố hiện đại đẹp nhất
Nhà phố đẹp là gì? Top những mẫu nhà phố hiện đại đẹp nhất

11:08, 25/08/2021

 Hãy cùng Homeseek khám phá về Top những mẫu nhà phố hiện đại đẹp nhất hiện nay nhé.Nhà phố đẹp là gì?Nhà phố đẹp là có mặt tại các thành phố lớn hoặc các khu đô thị và những nơi có mật độ dân số cao.Các dạng nhà phố phổ biến hiện nayNhà phố thường được xây dựng theo dạng hình chữ nhật, hình ống. Và có chiều ...