Đầu Tư Bất Động Sản Mùa Covid – Nên Hay Không ?!

Danh mục: Thị trường

đầu tư bất động sản mùa dịch, nhứng điều lưu ý khi đầu tư bất động sản trong mùa dịch covid, thách thức và cơ hội đầu tư bất động sản trong mùa dịch, khó khăn và thuận lợi cho việc đầu tư bất động sản trong mùa dịch covid hiện nay.

Nếu Quý 1/2021 ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan cho việc khôi phục thị trường bất động sản thì giữa quý 2/2021, làn sóng COVID-19 thứ 4 bất ngờ bùng phát mạnh mẽ tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, khiến nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng lâm vào thế khó.

 

Tuy nhiên, đợt bùng phát dịch bệnh lần này dù mang lại nhiều thách thức nhưng cũng đem đến cơ hội chứng minh giá trị và thực lực của những sản phẩm bất động sản chất lượng từ các nhà phát triển uy tín, có tiềm lực tài chính vững chắc trên thị trường.

 

  • ·        Bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư an toàn

Với loại hình căn hộ chung cư, nhà đầu tư có thể sinh lời nhanh bằng hình thức đầu tư ‘lướt sóng’. Nhưng vẫn còn nhiều dự án chung cư bị ‘thổi phồng’ quá mức về giá trị so với thực tế. Trong khi đó, loại hình đất nền, nhà đầu tư cần phải có nhiều vốn nhưng khả năng thanh khoản, sinh lời của loại hình BĐS này tốt, đồng thời khả năng rớt giá của nhà đất cũng khá thấp, bởi nó ít chịu những tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng trên thị trường. Tuy nhiên, tính pháp lý của đất nền tại một số khu vực hiện vẫn chưa rõ ràng, điều này đã khiến nhà đầu tư dễ gặp phải rủi ro nên khi đầu tư cần chú ý.

 

u-tu-bds
 
  • ·         Chung cư ‘vẫn là vua’

Theo sự khảo sát của thi trường bất động sản, đặc biệt trong năm 2020, chung cư là sản phẩm thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Mặc dù lượng giao dịch giảm, nhưng giá bán chung cư tại Hà Nội và TP.HCM đều tăng từ 3-5%, đặc biệt tại TP.HCM có những dự án tăng 15-20%. Điều đó cho thấy, nhu cầu căn hộ tại các thành phố lớn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Các nhà đầu tư nên xem xét tham gia đấu thầu hoặc làm đại lý môi giới để tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng này

 

chung-cu-1
 
  • ·         Lãi suất ngân hàng đồng hành cùng nhà đầu tư

Theo thống kê, trong tháng 03/2021, lãi suất huy động tiết kiệm ngân hàng kỳ hạn dài không quá 5,5%/năm, giảm khoảng 0,5%/năm so với trước Tết Tân Sửu 2021 ở cả khối ngân hàng có vốn nhà nước và ngân hàng tư nhân. Điều này cũng khiến cho dòng tiền nhàn rỗi tìm đến các kênh đầu tư khác, trong đó có bất động sản.

 

ls-giam-1

 

Có thể thấy, Dịch COVID-19 đã gây ra nhiều thách thức, khó khăn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mở ra nhiều cơ hội để các ý tưởng, dự án mà nhà đầu tư có tầm nhìn có thể nắm bắt thời cơ, tìm ra hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường.

 

 

15:08, 05/08/2021