Mua căn hộ thứ cấp với 5 lợi ích mà ít ai biết

Danh mục: Hướng dẫn

Mua nhà thứ cấp là căn hộ đã có chủ quyền hợp pháp, sẽ mang lại nhiều lợi ích và tiện lợi bạn đã biết chưa. Hãy cùng Homeseek tìm hiểu về top 5 lợi ích khi mua căn hộ thứ cấp nhé.

Căn hộ có sẵn tồn tại có thể sẽ nhiều rủi ro nếu như bạn không chọn sản phẩm và đối tượng giao dịch một cách lựa kĩ lưỡng. Nhưng nếu bạn biết cách lựa chọn và mua một căn hộ thứ cấp sẽ mang lai cho bạn nhiều lợi ích đấy.

 Mua căn hộ thứ cấp với 5 lợi ích mà ít ai biết
Mua căn hộ thứ cấp với 5 lợi ích mà ít người biết

Mua nhà thứ cấp là căn hộ đã có chủ quyền hợp pháp, sẽ mang lại nhiều lợi ích và tiện lợi bạn đã biết chưa. Hãy cùng Homeseek tìm hiểu về top 5 lợi ích khi mua căn hộ thứ cấp nhé.

Gia đình bạn sẽ có nhà ở ngay lập tức

Chủ nhà có thể dọn về ở ngay là chính là ưu điểm lớn nhất khi giao dịch mua căn hộ thứ cấp, chủ nhà không mất thời gian chờ đợi, nếu bạn có đầu óc kinh doanh sẽ phát sinh thu nhập ngay nếu đem cho thuê lại.

Có thể nới người mua nhà thứ cấp hay nhà đầu tư không phải chịu nhiều rủi ro như người mua nhà sơ cấp, khi căn hộ chỉ mới có trên giấy tờ, Khó có thể đáng giá được mức độ hoàn thiện của căn nhà, chất lượng công trình, năng lực quản lý như thế nào.

Với một nhà đầu tư chuyên nghiệp, thì có thể nói tài sản thứ cấp là tài sản đã hiện hữu, và dòng tiền dịch chuyển liên tục thông qua loại tài sản này.

 Mua căn hộ thứ cấp với 5 lợi ích mà ít ai biết
Mua nhà thứ cấp, bạn có thể vào ở ngay lập tức

Xem thêm: 10 sai lầm thường gặp khi mua nhà lần đầu

Bạn sẽ có lợi thế khi thương lượng giá mua nhà

Người mua sẽ có lợi thế khi quyết định mua nhà thứ cấp, thương lượng giá mua vì giá mua một căn nhà có sẵn, nhơn trong quá trình đàm phán. Nếu mau căn hộ sơ cấp, sẽ rất khó để đàm phán.

Bên cạnh đó người mua căn hộ thứ cấp có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng căn nhà hiện tại, cũng như có thể kiểm tra được những tiện ích xung quanh căn nhà đó.

Nếu bạn tìm hiểu xem chủ căn hộ đang có nhu cầu muốn bán nhanh vì những lí do gì? như chuyển nơi sinh sống, hay vấn đề sức khỏe cá nhân, vấn đề tài chính, hôn nhân,… những thông tin đó sẽ giúp việc đàm phán một cách dễ dàng, và người bán sẽ dễ dàng chấp thuận các mức giá hợp lí từ người mua đưa ra.

Giảm thiểu được chi phí khi bạn mua nhà thứ cấp

Thực tế người mua có thể sẽ phải trả nhiều chi phí hơn, nếu mua nhà sơ cấp, đặc biệt là căn hộ chung cư, vì trong giá trị căn nhà đã bao gồm rất nhiều chi phí như:

  • Giá trị căn hộ sơ cấp sẽ gôm nhiều chi phí như, chi phí xây dựng ban đầu.
  • Các chi phí tiếp thị quảng cáo của chủ đầu tư
  • Cũng có thể bạn cũng sẽ phải trả lãi vay hằng tháng mà chủ đầu tư phải trả khi vay để xây dựng
  • Trong trường hợp dự án trễ tiến độ xây dựng bạn cũng có thể sẽ chịu chi phí “chôn tiền các tổn thất, chậm trễ” 
  • Chi phí rủi ro khi dự án vì một vấn đề nào đó xảy ra tuyên bố phá sản hoặc tranh chấp hay bị ngân hàng tịch thu…

Mặc dù căn hộ sơ cấp bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà hoàn toàn mới nhưng đi kèm sẽ là những rủ ro không hề nhỏ. Trong khi đó mua nhà thứ cấp thì bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội thỏa thuận với giá mua tốt hơn, chắc chắn sẽ có khả năng chạm tới mức gần nhất giá trị thực của tài sản tại thời điểm mua và giảm thiểu các chi phí có thể phát sinh nêu trên của mua căn hộ sơ cấp.

 Mua căn hộ thứ cấp với 5 lợi ích mà ít ai biết
Giảm thiểu được chi phí khi bạn mua nhà thứ cấp

Tính pháp lý căn hộ thứ cấp

Nếu mua nhà thứ cấp, bán sẽ không phải quá lo lắng về yếu tố pháp lý. Vì bình thường các các dự án đã hình thành và đã được bàn giao cho khách hàng thì chủ nhà thường sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ, đầy đủ giấy tờ.

Còn mua bán thứ cấp căn hộ sẽ hoàn toàn có thể linh động hơn cả hai đều có thể ngồi xuống bàn về quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên, đồng thời đưa ra các điều khoản phù hợp cho cả hai.

Còn nếu mua nhà sơ cáp thì sẽ khác vì các hợp đồng mua bán từ chủ đầu tư dự án, thường sẽ là những hợp đồng mang tính “một chiều”. Nen khách hàng sẽ nằm trong thế bị động nhiều hơn.

xem thêm: Top 8 lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn mua nhà trong vài năm.

Cộng đồng cư dân căn nhà thứ cấp chắc chẵn đã được định hình

 Mua căn hộ thứ cấp với 5 lợi ích mà ít ai biết
Cộng đồng cư dân căn nhà thứ cấp chắc chẵn đã được định hình

Căn nhà thứ cấp mà bạn dự định mua chắc chắn nằm trong khu dân cư đã được phát triển ổn định và nề nếp trước đấy. Quy hoạch đồng bộ nên người mua có thể định hình được hướng phát triển của khu vực nói chung và căn nhà nói riêng.

Không gian sống bạn có thể sẽ nhìn thấy qua phản ánh thông qua sinh hoạt và cuộc sống của người dân xung quanh. Qua đó bạn cũng sẽ dễ dàng xác định liệu cộng đồng cư dân ở đó có thật sự thích hợp với gia đình và là điều họ mong muốn không.

Dù là mua nhà thứ cấp hay mua nhà sơ cấp điều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng nêu bạn chịu bỏ thời gian đầu tư nghiên cứu thông tin chính xác thì Homeseek tin rằng bạn sẽ mua được một căn nhà thứ cấp với giá tốt với kèm theo những lợi ích mà nhà thứ cấp mang lại đó.

Hy vọng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn mang lại cho gia đình bạn sự an tâm, an toàn khi an cư nhé. Cảm ơn bạn đọc.

Đôi nét về Homeseek

Homeseek chúng tôi nghiên cứu và cập nhật các dự án BĐS miền tây từ các phân khúc cao đến phân khúc thấp, chúng tôi có hơn 500 dự án BĐS chọn bạn lựu chọn.
Với quỹ đất sạch đã trở nên khan hiếm tại các thành phố lớn như ngày này thì các khu vực lân cận như vùng Đồng bằng sông cửu long là giải pháp tốt hiện này.
Chúng tôi có các dự án về Phân khúc đất nền tại An giangLong xuyên, cần thơ , Long an…Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin nhà đất cũng như các dự án mới nhất tại thị trường Bất động sản miền tây nhé.

 Nhà container là gì? Những mẫu nhà container đẹp 2021

 

13:06, 30/06/2021

Thẻ bài viết: căn hộ thứ cấp, căn hộ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Condotel là gì? ưu và nhược điểm của loại hình này
Condotel là gì? ưu và nhược điểm của loại hình này

14:09, 03/09/2021

Cứ mỗi năm lại có hàng chục ngàn căn hộ chung cư condotel, được ra đời và được chào bán ra thị trường. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về loại hình này chưa? căn hộ condotel là gì? ưu nhược điểm của căn hộ khách sạn? Hãy cùng tìm hiểu ngày sau đây. Homeseek chắc chắn sẽ mang lại thông tin hữu ích trước khi bạn xuống tiền ...

Condotel là gì? Lợi ích của Condotel mang lại
Condotel là gì? Lợi ích của Condotel mang lại

15:08, 30/08/2021

Hãy cùng Homeseek tìm hiểu kỹ về Condotel và nó mô hình này hoạt động ra sao nhé. Condotel là gì?Condotel hay còn được gọi là Căn hộ khách sạn/Căn hộ nghỉ dưỡng, có tên viết tắt là Condo (Căn hộ) và Hotel (khách sạn), được xây dựng tại vị trí đắc địa, những nơi thuận tiện cho khách du lịch, nghỉ dưỡng, có đầy đủ ...

Chung cư Khang Gia Gò Vấp, có nên mua không?
Chung cư Khang Gia Gò Vấp, có nên mua không?

13:06, 30/06/2021

Chung cư Khang Gia nằm tại tọa lạc trên quận Gò Vấp, được đánh giá là căn hộ chung cư có giá rất mềm, chung cư với hơn 1.000 căn hộ nằm ngay tại mặt tiền đường số 45 cách Quang Trung 100 m. Có nhiều tiện ích xung quanh căn hộ như chợ búa, siêu thị, gân hàng, trung tâm thương mại, trường học, nhiều quán ăn với những ...

Căn hộ Officetel là gì? Ưu, Nhược điểm căn hộ
Căn hộ Officetel là gì? Ưu, Nhược điểm căn hộ

13:06, 30/06/2021

Hiện này mô hình này càng trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm đến. Nếu bạn đang quan tâm đến loại hình bất động sản này thì hãy cùng Homeseek tìm hiểu về Căn hộ Officetel Là Gì? cũng như ưu nhược điểm của căn hộ này, và có nên đầu tư vào Căn hộ Officetel không nhé?Căn hộ Officetel là gì?Loại hình bất ...