Nhà Tiền Chế Là Gì? Mẫu Nhà Thép Tiền Chế Đẹp Nhất Năm 2021

Danh mục: Hướng dẫn

Nhà tiền chế càng ngày càng được sử dụng nhiều trong những công trình dân dụng, nhà xưởng...Hãy cùng Homeseek tìm hiểu về loại nhà thép tiền chế là gì nhé..

Nhà ở là điều mà được nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ, nhà thép tiền chế ngay nay đã khá phổ biến vì những ưu điểm có trọng lượng nhẹ, dễ thiết kế, thi công nhanh giúp tiết kiệm được chi phí mà thời gian thi công ngày càng được rút ngắn lại.
Đây chính là sự lựa chọn của nhiều người, nhà tiền chế càng ngày càng được sử dụng nhiều trong những công trình dân dụng, nhà xưởng…Hãy cùng Homeseek tìm hiểu về loại nhà thép tiền chế là gì nhé..

 Nhà Tiền Chế Là Gì? Mẫu Nhà Thép Tiền Chế Đẹp Nhất Năm 2021
Nhà Tiền Chế Là Gì?

Nhà tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế còn được gọi là nhà tiền chế là một loại nhà được xây dựng chủ yếu bằng vật liệu bằng thép làm khung trụ, thép sẽ được lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc kỹ thuật.
Nhà thép tiền chế gồm 3 giai đoạn:

 • Thiết kế.
 • Gia công cấu kiện.
 • Lắp đặt, dựng lại công trình.

Vì sản xuất sẵn các phụ kiện nên việc lắp dựng nhà tiền chế được diễn ra rất nhanh chóng.
Loại nhà này thường có mặt và phổ biến ở những công trình như là: nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, nhà trưng bày, nhà cao tầng, công trình thương mại

 Nhà Tiền Chế Là Gì? Mẫu Nhà Thép Tiền Chế Đẹp Nhất Năm 2021
Nhà thép tiền thế là gì?

Xem thêm: Nhà cấp 4 là gì? Những mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất.

Cấu tạo của nhà thép tiền chế

Kết cấu chính của Nhà Tiền Chế

Nhà Tiền Chế cần các bộ phận như:

 • Móng: để chịu lực cho ngôi nhà, có thể là móng nông hoặc móng sâu tùy vào nhu cầu. Những công trình lớn phải sử dụng móng sâu chống lật.
 • kết cấu mang lực mái
 • Dầm cầu chạy
 • Hệ khung chống gió
 • Hệ giằng, cột, kèo hình chữ “I” để làm khung

Đây chính là những cấu tạo quan trọng nhất của nhà tiền chế.

 Nhà Tiền Chế Là Gì? Mẫu Nhà Thép Tiền Chế Đẹp Nhất Năm 2021
Kết cấu chính của Nhà Tiền Chế

Các kết cấu phụ của nhà thép tiền chế

Ngoài cấu tạo chính ra còn thâm những kết cấu phụ như:

 • Vách ngăn
 • Hệ khung đỡ vách ngăn
 • Cầu thang và xà gồ mái
 • Hệ sàn công tác
 • Xà gồ tường hình chữ “Z” và “C”…

Gọi là kết cấu phụ nhưng những cấu tạo cũng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu cho việc xây dựng và hoàn thiện công trình một nhà tiền chế.

Kết cấu bao che và tạo hình của nhà thép tiền chế

Một công trình nhà thép tiền chế được cho là hoàn thiện, thì không thể thiếu phần bao che và tạo hình từ các tấm vật liệu sẵn có như:

 • Tôn lợp mái
 • Tấm xi măng tạo hình bao che nội ngoại thất
 • Tấm lót sàn xi măng
 • Tấm lót sàn cemboard
 • Tấm thép,…

Những vật liệu trên sẽ giúp nhà tránh được những tác động từ môi trường bên ngoài và đồng thời cũng mang lại thẩm mỹ cho công trình thêm đẹp.

 Nhà Tiền Chế Là Gì? Mẫu Nhà Thép Tiền Chế Đẹp Nhất Năm 2021
Kết cấu bao che và tạo hình của nhà thép tiền chế

Xem Thêm: Những loại nhà ở phổ biến hiện nay

Ưu nhược điểm của nhà thép tiền chế

Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Hiện nay có rất nhiều loại nhà ở, mỗi một loại nhà điều có những ưu điểm riêng, nhà tiền chế cũng thế như các ưu điểm sau:

 • Nhà tiền chế có cấu tạo đơn giản, trọng lượng nhẹ, tất cả điều được lắp dựng từ các chất liệu thép nên tiết kiệm được nhiều chi phí và rút ngắn thời gian xây dựng.
 • Nhà thép tiền chế có tính linh hoạt cao trong lắp đặt, vận chuyển và bảo trì: Các thanh sắt, thép ghép có trọng lượng nhẹ so với các vật liệu xây dựng nhà truyền thống vậy nên di chuyển vật liệu là rất dễ dàng
 • Khả năng chịu lực cao và độ tin cậy cao.
 • Quá trình chuyển hóa Công nghiệp hóa cao.
 • Có trọng lượng nhẹ so
 • Tiết kiệm vật liệu phụ
 • Lặp đặt, bảo trì đơn giản, nhanh chóng, bất kể điều kiện thời tiết.
 • Tận dụng tối đa diện tích, không gian nhà xưởng.
 • Mang tính đồng bộ cao.
 • Dễ mở rộng: Thêm, bớt không gian một các dễ dàng vì tháo dỡ cũng như lặp đặt thêm rất dễ dàng và tiện lợi
 • Có khẳ năng chống thấm nước
 Nhà Tiền Chế Là Gì? Mẫu Nhà Thép Tiền Chế Đẹp Nhất Năm 2021
Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Nhược điểm nhà thép tiền chế

Nhà tiền chế có nhiều ưu điểm tuy nhiên vẫn có một số hạn chế vẫn chưa được khắc phục như:

 • Khẳ năng kháng lửa thấp: Thự tế thép không hề dễ cháy, nhưng nếu ở nhiệt độ t = 500-600 độ Celsius, thì thép sẽ biến thành nhựa dẫn đến giảm độ bền, dễ bị sụp đổ. Nhưng với sự phát triển ngành cộng nghiệp mạnh mẽ như hiện này công ty xây dựng thép tiền chế đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này.
 • Với công trình được sử dụng cho mục đích chống cháy, như kho dự trữ lửa, nhà ở, nhà công cộng, làm khung thép cao tầng… Những thép được sử dụng vẫn được phủ bằng vật liệu chống cháy. Nhưng vẫn phải chuẩn bị những biện pháp phòng chống tốt nhất để đề phòng những trường hợp có thể cảy ra.
 • Thép có thể bị ăn mòn, gỉ…nhưng bạn cũng đừng quá lo vì ngày này khung thép đúc sẵn sẽ được bao phủ một lớp sơn bên ngoài, vừa để bảo vệ vừa mang lại tính thẩm mỹ căn nhà.
 • Công trình cần có không gian rộng để thi công, vậy nên những khu vực nhà phố thì sẽ rất khó khăn để xây dựng nhà tiền chế
 Nhà Tiền Chế Là Gì? Mẫu Nhà Thép Tiền Chế Đẹp Nhất Năm 2021
Nhược điểm nhà thép tiền chế

Có nên làm nhà thép tiền chế hay không?

Nếu so sánh nhà truyền thống và nhà thép tiền chế, thì nhà tiền chế đã khắc phục được nhiều nhược điểm của nhà bê tông cốt thép truyền thống như: giảm chi phí, thời gian thi công và tải trọng công trình…

Nhà thép tiền chế sẽ có độ bền cao khi được thi công đúng kỹ thuật, được bảo dưỡng thường xuyên. Nhưng công trình nhà ở dân dụng thường khó đáp ứng được điều này

Vì nhà thép tiền chế lắp đặt bằng cơ giới hóa, chủ yếu sử dụng bằng máy móc, thiết bị. Vì thế, nếu muốn xây dựng nhà này, buộc phải bạn phải có khoảng trống đủ rộng để cho máy móc dễ dàng thao tác và chỗ để vật liệu. Khu vực nhà phố sẽ không thể thi công kiểu nhà lắp ghép này vì không có không gian.

Nhà thép tiền chế chỉ phù hợp với những khu vực có thời tiết ôn hòa, ít nắng nóng, thì nhà khung thép sẽ mang lại hiệu quả cao hơn vậy nên không phải ở đâu cũng có thể xây dựng được công trình này, nếu muốn mang lại hiểu quả cao nhất.

Dù có những ưu điểm và nhược điểm kể trên nhưng nhà khung thép hiện nay vẫn là được coi là một lựa chọn thú vị, phù hợp với những người có kinh tế trung bình…

Nhưng bạn phải biết rằng xét về độ vững chắc, độ bền thì nhà tiền chế kém hơn so với nhà bê tông. Vậy nên việc lựa chọn làm nhà nào còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu, sở thích, khả năng tài chính của gia chủ.

Các mẫu nhà thép tiền chế cấp 4 dân dụng

Xây dựng nhà tiền chế cấp 4 dân dụng là giải pháp tiết kiệm chi phí đáng kể so chí phí xây dựng nhà truyền thống, thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí thi công, nếu đáp ứng được những yêu cầu của nhà thép tiền chế thì đây là giải pháp tối ưu dành cho bạn đấy, bạn có thể xem xét và tham khảo.
Dưới đầy là những mẫu nhà thép tiền chế mà Homeseek tổng hợp bạn có thể tham khảo thêm nhé.

 1. Nhà hàng thép tiền chế hiện đại
 2. Nhà tiền chế cấp 4 mang phong cách hiện đại
 3. Nhà sàn tiền chế có thiết kế sang trọng và hiện đại
 4. Nhà tiền chế dân dụng hiện đại
 5. Nhà kho thép tiền chế đơn giản
 6. Nhà thép tiền chế có gác lửng
 7. Nhà hàng tiền chế có sân vườn
 8. Nhà tiền chế cấp 4 ở nông thôn
 9. Nhà 2 tầng thép tiền chế cấp 4
 10. Nhà tiền chế mái chéo
 11. Nhà máy bằng thép tiền chế
 12. kiểu nhà ở tiền chế 1 tầng rộng 100m2
 13. Nhà tiền chế theo phong cách châu âu giá rẻ

Giải pháp thi công nhà thép tiền chế này khá thân thiện với môi trường. Và cũng là giải pháp tối ưu trong công trình xây dựng nhà ở, xưởng…hiện này, thỏa đáng phù hợp với kinh tế nhiều người. Nhà thép tiền chế cấp 4 đơn giản, vừa thông minh tiện lợi sẽ mang đến hiểu quả cao, tiện lợi và tiết chi phí xây nhà mà phong cách thiết kế cũng không kém những căn nhà cao cấp truyền thống nhé.

Cảm ơn bạn đọc đã cùng Homeseek tìm hiểu về nhà tiền chế nhé, hy vọng bạn có thể chọn cho mình một mẫu nhà thích hợp nhé, những cùng đừng quên suy nghĩ kỹ đáp ứng được những yêu cầu của một căn nhà thép tiền chế nhé, Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Homeseek.

Đôi nét về Homeseek

Homeseek chúng tôi nghiên cứu và cập nhật các dự án BĐS miền tây từ các phân khúc cao đến phân khúc thấp, chúng tôi có hơn 500 dự án BĐS chọn bạn lựu chọn.
Với quỹ đất sạch đã trở nên khan hiếm tại các thành phố lớn như ngày này thì các khu vực lân cận như vùng Đồng bằng sông cửu long là giải pháp tốt hiện này.
Chúng tôi có các dự án về Phân khúc đất nền tại An giangLong xuyên, cần thơ , Long an…Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin nhà đất cũng như các dự án mới nhất tại thị trường Bất động sản miền tâynhé.

 Nhà Tiền Chế Là Gì? Mẫu Nhà Thép Tiền Chế Đẹp Nhất Năm 2021
Thị trường Bất động sản An giang

13:06, 30/06/2021

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Nhà gỗ là gì? Top những mẫu thiết kế nhà gỗ đẹp nhất 2021
Nhà gỗ là gì? Top những mẫu thiết kế nhà gỗ đẹp nhất 2021

13:09, 15/09/2021

Bạn có đang tìm thiết kế nhà gỗ hay những mẫu nhà gỗ đẹp cho gia đình mình. Vậy đừng bỏ qua bài này nhé, Homeseek sẽ giúp bạn tìm hiểu về ưu và nhược điểm nhà gỗ, và thêm nữa là top những mẫu thiết kế nhà gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.Nhà gỗ là gì?Nhà gỗ có tên tiếng anh là " Wooden House ". Nhà gỗ hiểu đơn ...

Biệt thự tân cổ điển là gì? Ưu nhược điểm của phong cách tân cổ điển
Biệt thự tân cổ điển là gì? Ưu nhược điểm của phong cách tân cổ điển

10:09, 14/09/2021

Tân cổ điển được xây dựng xen lẫn giữa phong cách cổ điển xen lẫn hiện đại, đây chính là điểm thu hút nhiều người từ cái nhìn từ cái nhìn đầu tiên. Vậy biệt thự tân cổ điển là gì? Chúng có đặc trưng gì nổi bật? ưu và nhược điểm ra sao. Hãy cùng Homeseek tìm hiểu kỹ hơn về chúng qua bài viết sau nhé.Biệt thự tân cổ ...

Biệt thự cổ điển là gì? Top những thiết kế biệt thự đẹp 2021
Biệt thự cổ điển là gì? Top những thiết kế biệt thự đẹp 2021

15:09, 13/09/2021

Loại hình Biệt thự này sẽ rất phù hợp cho giới thượng lưu bởi không gian sống vô cùng thoải mãi tiện nghi mà nó còn rất sang trọng và quý phái. Vậy bạn đã hiểu rõ về Biệt thự cổ điển chưa, nếu bạn chưa thì hãy cùng Homseek tìm ngày dưới đây nhé.Biệt thự cổ điển là gì?Công trình Biệt thự cổ điển thương phải mang ...

Trần thạch cao là gì? Top những mẫu trần đẹp nhất 2021
Trần thạch cao là gì? Top những mẫu trần đẹp nhất 2021

22:09, 11/09/2021

Hãy cùng Homeseek tìm hiểu về Trần thạch cao, ưu và nhược điểm của nó nhé.Trần thạch cao là gì ?Trần thạch cao là trần nhà được thi công và lắp đặt bằng Tấm thạch cao. Sẽ dùng khung xương chuyên dụng để giữ những tấm thạch cao. Còn khung xương thạch cao được thiết kế và gắn kết lên trần bê tông.Trần thạch cao ...