Chuyển “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” khi mua chung cư

Danh mục: Thị trường

Khi mua một căn nhà, mua chung cư...địa điểm vị trí luôn được khách hàng quan tâm nhiều khách hàng quyết định mua nhà. Nhưng một dự án như thế nào để có cuộc sống an toàn. Hãy cùng tìm hiểu nhé

Khi mua nhà, mua chung cư…địa điểm vị trí luôn được khách hàng quan tâm nhiều khách hàng quyết định mua nhà. Nhưng một dự án chỉ có mức giá hợp lý, địa điểm đẹp… cũng không yếu tố chắc chắn và đảm bảo cho cư dân có một cuộc sống an ninh, an toàn.

Vì vậy trước khi chọn lọc tham gia giao dịch các dự án, người mua cần có góc nhìn toàn diện hơn. Hãy cùng Homeseek tìm hiểu thử xem nhé.

Khi mua chung cư không đơn giản chỉ là vị trí

 Chuyển “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” khi mua chung cư
Khi mua chung cư không đơn giản chỉ là vị trí tốt

Ngoài địa điểm, người mua nhà cần quan tâm đến công tác PCCCphòng cháy chữa cháy, vấn đề an ninh, chất lượng nguồn nước, tỷ lệ thi công…để chắc chắn cuộc sống an toàn, chất lượng, đặc biệt là công tác PCC

Người dân thường hay chú trọng quá mức đến mức giá sản phẩm và địa điểm, khi có nhu cầu giao dịch nhà ở, mà đã không xem xét đến một vài nhân tố an toàn, an ninh ở dự án. Như PCCC ở chung cư nhà ở, các vấn đề cháy, nổ vốn chẳng là câu chuyện xa lạ, và nó chưa bao giờ hết “hot” trên các mạng xã hội, bởi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn ở một vài khu căn hộ chung cư, và nó vốn được coi là “chung cư đẳng cấp”.

Xem thêm: Dự án chung cư Hà Đô Quận 10 – HaDo Centraosa centrosa garden

Ở nhiều khu chung cư, chủ đầu tư đã sử dụng một vài chất liệu chất lượng kém, không chắc chắn, không kiểm tra thường xuyên về sử hoạt động của hệ thống PCCC, tất cả nhằm tiết kiệm giá thành đầu tư. Đồng thời nhiều chủ đầu tư đã không xử lý và ngăn chặn cháy kịp thời, khi gặp sự cố, nên người mua chung cư cần phải quan tâm đến những yếu tố này.

Theo Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy báo cáo về số liệu thống kê thì có đến 70% lý do của một vài vụ cháy chung cư xuất phát từ một vài nguồn điện như cháy nổ xe dưới tầng hầm, đốt vàng mã, nổ bình gas…Vì sự an toàn của những người trong gia đình và những người xung quanh, người mua cần nhà nhất định phải xem xét kỹ các vấn đề về PCCC.

Vì vậy, hệ thống kỹ thuật phòng cháy chất lượng là rất cần thiết vì nếu không xử lý kịp thời được một vài vụ cháy nổ, dẫn đến thiệt hại lớn về người và tài sản là nguy cơ xảy ra rất lớn, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho người và tài sản.

Sống tiện nghi, an toàn là điều mà khách hàng nào cũng mong muốn khi tham gia giao dịch dự án chung cư đang hướng tới. Tuy nhiên, tiện nghi mới của một chung cư chỉ là nhân tố cần, và một cuộc sống an toàn, chất lượng tốt thì đó là nhân tố đủ.

Tùy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc quan tâm hơn đến công tác PCCC, trong quá trình giao dịch mua nhà cần chú tâm đến một vài nhân tố an toàn khác như trên đã nói là các vấn đề: nguồn nước, tỷ lệ thi công, an ninh nội khu.. vì đây là các nhân tố có tác động trực tiếp đến cuộc sống của gia đình bạn.

Một số vấn đề hiện trạng thực tế mà người mua chung cư gặp phải hiện nay mà bạn nên biết đó là: khu chung cư mất an ninh, tỷ lệ thi công dày đặc, hay nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm… và những đều nay được xem là vấn nạn đang diễn ra ở nhiều khu căn hộ chung cư, thậm chí gây nên hiện trạng khiếu kiện kéo dài giữa cư dân và chủ đầu tư.

Vì vậy để tránh các rủi ro trong quá trình sinh sống ở một vài dự án chung cư, bạn nên xem xét rõ ràng đến các vấn đề kể trên.

Xem thêm: 10 sai lầm thường gặp khi mua nhà lần đầu

Mua chung cư an ninh, an toàn hiện nay.

 Chuyển “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” khi mua chung cư
Dự án Hapulico – Dự án Thanh Xuân Complex

Trên phân khúc BDS Hà Nội hiện nay dự án Hapulico hiện nay là cụm từ khá là “hot”, nổi tiếng vì chế độ hoạt động chất lượng cao. Nguồn nước sinh hoạt được kiểm tra định kỳ, các lớp an ninh chất lượng cao, hệ thống PCCC đặt nguyên tắc… đặc biệt đã được chủ đầu tư hoạt động thành công trong suốt gần 6 năm đi vào hoạt động.

Dự án Hapulico có tỷ lệ thi công thấp (31,1%), tổng diện tích dành cho thảm cỏ, cây xanh chiếm 14,9%, phần còn lại dành cho giao thông nội khu.

Ngoài những kiến trúc tổng thể mang đến không gian sống tiên tiến, dự án Hapulico còng mang đến các dịch vụ, tiện ích khép kín khá là đẳng cấp và được phân bố hợp lý ở một vài tòa căn hộ chung cư. Dự án này sẽ cung cấp đầy đủ nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày cho cư dân sống trong dự án này. Ngoài ra còn có các hệ thống bể bơi nước mặn, sân thể thao, phòng gym, trọng điểm y tế, thư viện, trường học, nhà hàng, trọng điểm nghệ thuật, trọng điểm thương mại…

 Chuyển “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” khi mua chung cư
Hệ thống bể bơi nước mặn – dự án Hapulico

Ở một khu vực trọng điểm như quận Thanh Xuân để tạo dựng được không gian sống xanh, an toàn, tỷ lệ dân cư thấp là điều không dễ làm bởi quỹ đất ở khu vực rất eo hẹp, cũng chưa kể giá thành đầu tư tại khu vực này không hề thấp.

Nhưng dự án Hapulico hiện đã có nhiều lợi thế so có một vài dự án đẳng cấp khác trong cùng khu vực, chung cư ở Hapulico một vài căn hộ luôn có đến một lượng chuyển nhượng lớn ở trên phân khúc này. Dự án Thanh Xuân Complex – được nhiều khách quan tâm và mua.

Không những về các hệ thống kỹ thuật PCCC ở dự án Hapulico đã được Cục Cảnh sát PCCC nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận về PCCC, về vấn đề đảm bảo an ninh cho cư dân đã được hoàn tất… nên các khách hàng hoàn toàn có cơ sở để mong đợi về một cuộc sống mới an ninh, an toàn, tiện nghi tại dự án Hapulico này.

Ngoài việc được tận hưởng hệ thống tiện ích và phong cảnh sẵn có trong dự án, cư dân sống trong dự án chung cư này còn được tận hưởng các không gian sinh hoạt vô cùng tiện nghi ngay trong tòa nhà như:

  • Tầng 1 của tòa nhà là khu trung tâm mua sắm, một vài nhà hàng cung cấp nhu cầu mua sắm mỗi ngày
  • Hệ thống sân vườn, cây xanh ngay dưới chân tòa nhà không chỉ có đến cảm giác thư giãn cho người lớn mà còn là sân chơi thú vị dành cho một vài khách mua nhỏ.
 Chuyển “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” khi mua chung cư
Hệ thống sân vườn, cây xanh ngay dưới chân tòa nhà

Xem thêm: Chung cư imperia sky garden – có nên mua không?

Ngày này thị trường bất động sản các nhà đâu tư có nhu cầu dịch chuyển ra các vùng lân cận của Khu vực trung tâm thành phố. Và thị trường BĐS Miền Tây đặc biệt là phân khúc đất nền. Đất nền Long xuyên, Đất nền An giang…hứa hẹn BĐS An giang trong tương lại sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Hãy theo dõi Homseek chúng tôi sẽ câp nhật những thông tin thị trường miền tây sớm nhất, cũng như mang đến cho bạn hơn 500 các dự án BĐS khác nhau nhé. Cảm ơn bạn đọc

13:06, 30/06/2021