icon icon Hotline: 038 2222 346

Tìm kiếm bất động sản

x
 • STELLA MEGA CITY
 • Aquacity Biên Hòa - Đồng Nai
 • NOVAWORLD PHAN THIẾT
 • Khu dân cư Thoại Sơn
 • Dự án khu Tây Sông Hậu giai đoạn 2
 • Dự án T&T Group Long Xuyên khu đô thị hoa lệ bên dòng Hậu Giang
 • DỰ ÁN GOLDEN CITY GĐ 1 TRUNG TÂM THÀNH PHỐ MỚI
 • Dự án An Châu Central 1 - Sống Tiện Nghi Chuẩn Hiện Đại
 • Dự án khu đô thị Phúc An Asuka – Trần Anh Châu Đốc
icon
Loại nhà đấticon
Khu vựcicon
Mức giáicon
Diện tíchicon
Dự ánicon
Phường xãicon
 • Tất cả phường xã
Đườngicon
 • Tất cả đường
Phòng ngủicon
 • Tất cả phòng ngủ
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5+
Hướng nhàicon
 • Tất cả hướng nhà
 • Đông
 • Tây
 • Nam
 • Bắc
 • Đông Bắc
 • Đông Nam
 • Tây Bắc
 • Tây Nam
TÌM NGAY
Thêmicon

Top 8 lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn mua nhà trong vài năm.

Danh mục: Hướng dẫn

Bạn muốn mua nhà nhưng điều kiện kinh tế không cho phép vậy hãy cùng Homeseek tìm hiểu 8 kinh nghiệm quý giá sẽ giúp bạn nhanh chóng có tài chính mua nhà trong vài năm nhé.

Bạn muốn mua nhà nhưng điều kiện kinh tế không cho phép, nhưng đừng qua lo lắng nhé, hãy cùng Homeseek tìm hiểu 8 kinh nghiệm quý giá sẽ giúp bạn nhanh chóng tích lưu được tài chính mua nhà trong vài năm nhé.

 Top 8 lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn mua nhà trong vài năm.
Top 8 lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn mua nhà trong vài năm.

Trích một khoản lương vào tài khoản tiết kiệm

Đây sẽ là cách tiết kiệm tốt nhất dành cho bạn. hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ tự động trích một khoản tiền từ tài khoản chi tiêu của bạn để chuyển vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cao hơn. Nếu bạn mở sổ tiết kiệm ở chính ngân hàng bạn nhận lương hàng tháng thì sẽ rất thuận tiện. Nếu có một mục tiêu tiết kiệm xác định, chẳng hạn trong 1 năm tới bạn cần 50 triệu đồng, bạn chỉ cần chia con số này cho 12 để xác định khoản trích hàng tháng, nếu bạn muốn được sỡ hữu căn nhà riêng cho mình đừng bỏ qua cách này nhé.

Hãy đặt khoản trích vừa với thu nhập hàng tháng của bạn, nên trích tự động tối đa 20-25% thu nhập của mình, đừng nên trích qua nhiều vì bạn sẽ còn nhiều cách tiết kiệm khác. Vậy nên hãy cân bằng một cách tốt nhất nhé.

 Top 8 lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn mua nhà trong vài năm.
Trích một khoản lương vào tài khoản tiết kiệm

Nếu muốn mua nhà hãy thói quen nuôi heo đất từ bây giờ

Nên tập cho mình thói quen nuôi heo đất, mỗi lần chi tiền để làm bất cứ việc gì thì đều bỏ vào ngăn bí mật một số tiền nhỏ cố định khoảng 10.000 hay 20.000 đồng cho những khoản chi khác nhau. Sẽ không gây ảnh hưởng đáng kể vì đây là số tiền nhỏ, nhưng bạn tính lâu dài, nếu mỗi ngày bạn đều chi tiền ít nhất 1 lần và chỉ bỏ heo 10.000 đồng / lần chi tiền, có thể sau 1 năm sau bạn đã có ít nhất là 3.650.000 đồng, đây sẽ là một khoản tiền có thể chi cho được nhiều việc khác nhau đấy.

Nếu bạn đang có khoản nợ,hãy nhanh chóng thanh toán trước.

Đừng nên vay mượn nhiều nếu không phải trường hợp bất khả kháng, đặc biệt là vay ngân hàng. Nếu bạn không phải là tuýp người tính toán giỏi và có thể xoay vòng tiền thành lợi nhuận, thì việc vay mượn đồng nghĩa với nợ nần, đồng thời bạn sẽ chẳng thể tiết kiệm cho mình được khoản tiết kiểm nào, cho đến khi nào trả nợ xong.

Còn với nợ thẻ tín dụng, thì nhất định phải thanh toán sớm trong hạn thanh toán vì lãi suất của ngân hàng theo kiểu tín dụng là rất cao, nếu đã quá thời gian thanh toán, hãy cố gắng trả sớm nhất, vì rất có thể bạn sẽ bị chịu lãi

Xem thêm: Những sai lầm khi MUA NHÀ

Nên chọn hình thức tiết kiệm có lãi suất cao

Cách tiết kiệm tiền mang lại hiểu quả là hãy chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt hơn, dù chỉ tiết kiệm chút ít. Nhưng nếu chọn ngay ngân hàng có lãi suất cao, xét về lâu dài sẽ mang lại lợi ích cho bạn, bạn cũng có thể chọn ngay ngân hàng đang nhận lương hàng tháng để mở sổ tiết kiệm. Có thể bạn sẽ thấy tốn công một chút cho việc sử dụng một lúc nhiều ngân hàng, nhưng xét về mặt lợi ích kinh tế, thì nên chọn những dịch vụ đem lại giá trị cao hơn cho mình, đối với những khoản tiết kiệm, giá trị đó chính là tiền bạc.

Bên cạnh chọn ngân hàng lãi suất tiết kiệm cao, thì hãy chọn ngân hàng có biểu phí thấp và nằm trong mạng lưới liên kết với nhiều ngân hàng và có đối tác dịch vụ phổ biến. Điều này sẽ giúp bạn giảm được một phần phí ngân hàng cộng thêm số tiền tiết kiệm từ các ưu đãi liên kết, như vậy bạn sẽ có thêm một khoản tiền nho nhỏ cho nhiều việc vạt khác nhau.

 Top 8 lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn mua nhà trong vài năm.
Chọn ngân hàng tiết kiệm có lãi suất cao

Xem xét cái có thể mượn thay vì mua toàn bộ.

Các bạn nên hiểu một cách chính xác ở đây là mượn những cái có thể, chứ không phải là cái gì cũng mượn được nhé, vì điều đó sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Những cái bạn có thể mượn được từ bạn bè là tài liệu, túi du lịch, sách, trang phục và phụ kiện cho dịp đặc biệt vì những đồ này sẽ rất ít sử dụng, chỉ trừ những trường hợp đặc biệt, nếu bạn mua quá nhiều cái mà rất ít khi sử dụng, thì sẽ trở nên rất là lẵng phí đó. Ngoài ra bạn có thể thuê sách truyện và phim ảnh, hãy những dịch vụ đọc sách và xem phim trực tuyến với giá vô cùng rẻ.

Lưu ý là bạn nên có ý thức bảo quản và sử dụng đồ mượn cẩn thận, đó sẽ là cách để tiết kiệm đồng thời cũng là để bảo vệ uy tín của chính mình – thứ mà không tiền nào có thể mua được.

Những thứ bạn nên tránh mượn tiền, mỹ phẩm, điện thoại, nhu yếu phẩm và đồ dùng hàng ngày, những thứ này bạn nên có trách nhiệm tự trang bị cho mình, vì không ai thoải mái cho bạn mượn những thứ mà họ cũng phải vất vả để trang trải cho cuộc sống hàng ngày của mình. Vậy nên hãy xác định những đồ có thể mượn và đồ không thể nhé.

Hãy chọn sản phẩm giá phù hợp.

Mỗi lần quyết định chi tiền mua sắm bạn nên thận trọng, xem xét kỹ có cần thiết hay không. Chỉ nên mua khi thật sự cần thiết, và hãy chọn giá phù hợp với tài chính của bản thân nhé.

Nếu bạn đang mua sắm online, hãy dùng Google để tham khảo giá nhanh và đơn giản, bạn sẽ biết được gia chung của thị trường và có phù hợp với bạn hay không, nhớ đọc kỹ xuất xứ hàng hoá, điều kiện mua hàng nhằm tránh các khoản phí phát sinh.

Nếu bạn mua sắm tai chỗ, hãy tham khảo giá vài gian hàng cùng bán món đó tại một khu chợ, hoặc tham khảo trước giá online nếu bạn mua ở cửa hàng lẻ.

Tại các trung tâm thương mại, hãy dành sự ưu ái cho hàng giảm giá, đừng để “hàng mới về” làm mờ mắt nhé. Đôi khi hàng mới về rồi cũng có thể sẽ trở thành hàng giảm giá trong một ngày gần đây, và xem giá trị những món hàng đó sẽ mang lại. Để quyết định một giá cả phù hợp với giá trị món đồ đó mang lại.

“hàng thanh lý”, “hàng secondhand” cũng sẽ là môt trong những ý tưởng hay, nếu bạn muốn dành một khoản tiết kiểm để mua nhà, nhưng cũng đừng vì tham rẻ, tham hời mà mua sắm vô độ những thứ bạn chẳng cần sử dụng ngay và lâu dài. Hãy tự trả lời cho những câu hỏi trước khi quyết định mua rằng “Mình cần nó ngay không? Mình sẽ cần nó bao lâu? Và chỗ nào bán nó rẻ nhất mà đảm bảo?”

Bạn nên kiểm soát chi phí viễn thông một cách tốt nhất

Các loại phí như phí điện thoại, internet và truyền hình cáp, đó là khoản chi phí cần thiết để duy trì sự liên kết với thế giới trong cuộc sống hiện đại và đó cũng là khoản đầu tư cần thiết cho công việc và các mối quan hệ xã hội. Nhưng nếu không kiểm soát một cách chặt chẽ bạn sẽ phải chi nhiều cho viễn thông hơn những gì mình cần và sử dụng.

Hãy cắt giảm những dịch vụ viễn thông thật sự không cần thiết, hạ cấp các gói cước nếu bạn không dùng hết tính năng và tìm các giải pháp viễn thông kết hợp (như USB thu sóng wifi cho TV để xem phim online và có thể dẹp luôn phí truyền hình cáp mà cũng chẳng cần mua TV cao cấp có thể lên mạng internet). Khi tối ưu phí viễn thông, bạn có thể sẽ tích lũy được một khoản phí nhỏ đấy. Hãy tính toán những cái cần thiết và cắt giảm những thứ không cần thiết để tích lũy vốn để mua nhà nhé.

Nghĩ kỹ trước khi chi

Không thể nóng vội với đồng tiền, vì một khi đã đi thì sẽ rất khó để trở lại. hãy xem xét hai điều sau:

Điều thứ nhất: Đánh giá lại các khoản chi tiêu hiện tại của bạn để tối ưu hoá các khoản chi định kỳ nhất có thể, ban đầu bạn sẽ mất công một chút nhưng khi đã vào nếp, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể so với trước đây, để tích lũy tiền mua nhà đấy.

Điều thứ hai: Đừng vội vã chi tiền ngay khi chưa kịp suy nghĩ về nó, hãy tập thói quen xem xét mức độ cần thiết phải chi tiền để mua sắm, tìm hiểu những giá trị lâu dài nó mang lại xem có thật sự cần thiết không. Nếu cần thiết phải chi tiền và quyết định chi tiền, hãy dành tìm hiểu để mua được với chi phí tốt nhất.

xem thêm: Mua căn hộ thứ cấp với 5 lợi ích mà ít ai biết

Những lưu ý khi tiết kiệm mua nhà khác

Hãy có thói quen đặt hạn mức với những khoản chi tiêu không biết trước. Ví dụ, bạn dự định ra ngoài chơi với bạn bè vào cuối tuần này, hãy đặt ra định mức chi tối đa cho lần tụ tập này là 500.000 đồng và để riêng số tiền này ở một ngăn riêng trong ví và chỉ nên chỉ chi trong khoản tiền này trong suốt chuyến đi chơi.

 Top 8 lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn mua nhà trong vài năm.
Những lưu ý khi tiết kiệm mua nhà khác

Bạn nên ưu tiên chi tiền mặt thay cho quẹt thẻ, vì bạn sẽ mất cảm giác “Hết tiền” nếu cứ dùng thẻ quẹt. Chỉ nên mang theo bên người một khoản tiền mặt vừa phải. Nếu dùng tiền mặt, bạn sẽ kiểm soát được tiền và không thể chi tiêu quá số tiền mà mình có, nó giúp bạn tránh thâm hụt vì vung tay quá trán.

Đối với những người dư giải tiền bạc cũng nên tạo những thói quen như vậy, vi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản phí đáng kể. Còn nếu bạ đang có dự tính mua nhà mà chưa có nhiều tài chính thì hãy áp dụng ngày những mẹo trên nhé. Có thể chỉ trong vài năm bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí đáng kể, kiểm soát tài chính bản thân một cách hiểu quả nhất nhé. Cảm ơn bạn được đã cùng Homeseek tìm hiểu những kinh nghiệm quý giá ở trên nhé.

Đôi nét về Homeseek

Homeseek chúng tôi nghiên cứu và cập nhật các dự án BĐS miền tây từ các phân khúc cao đến phân khúc thấp, chúng tôi có hơn 500 dự án BĐS chọn bạn lựu chọn.
Với quỹ đất sạch đã trở nên khan hiếm tại các thành phố lớn như ngày này thì các khu vực lân cận như vùng Đồng bằng sông cửu long là giải pháp tốt hiện này.
Chúng tôi có các dự án về Phân khúc đất nền tại An giangLong xuyên, cần thơ , Long an…Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin nhà đất cũng như các dự án mới nhất tại thị trường Bất động sản miền tây nhé.

 Nhà container là gì? Những mẫu nhà container đẹp 2021

 

13:06, 30/06/2021

Thẻ bài viết: kinh nghiệm mua nhà, mua nhà

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Kinh nghiệm mua nhà trong 8 bước
Kinh nghiệm mua nhà trong 8 bước

13:06, 30/06/2021

Một loại tài sản giá trị cao là nhà đất, ai cũng mong muốn có một nơi an cư tốt nhât, không chỉ là nơi che chở cho gia đình mà loại tài sản này có giá trị lớn trong tương lại.Vì vậy người mua nhà cần thận trong với quyết định nên mua nhà như thế nào là tốt? mang lại giá trị trong tương lai hãy cùng Homeseek điểm qua ...

Những sai lầm khi MUA NHÀ
Những sai lầm khi MUA NHÀ

13:06, 30/06/2021

Được sở hữu một ngôi nhà là mơ ước của nhiều người, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện ngày nay. Nhưng sẽ là MUA NHÀ sẽ trở thành một “cơn ác mộng” nếu bạn không tính toán kỹ nếu bạn phạm vào những sai lầm dưới đây. Nếu bạn đang có dự định sẽ mua nhà trong tương lại.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới dưới ...

10 sai lầm thường gặp khi mua nhà lần đầu
10 sai lầm thường gặp khi mua nhà lần đầu

13:06, 30/06/2021

Mua nhà không phải ai cũng có thể kiểm soát hết toàn bộ quy trình mua nhà một cách tỉnh táo, nhanh nhạy và thuận lợi. Nên không thể nào tránh khỏi được những sai lầm thường xay ra, ảnh hưởng không nhỏ đến năng lực tài chính chủ nhà.Để không phải mắc những sai lầm khi mua nhà lần đầu thì bạn hãy cùng Homeseek đi tìm ...