Tiêu Chí Của Một Ngôi Nhà Đẹp

Danh mục: Kiến trúc nhà đẹp

tiêu chuẩn của một ngôi nhà đep, các tiêu chí để cấu thành một ngôi nhà đẹp trong phong thủy, tiêu chí tạo nên một mái ấm lâu dài cho bạn, các chuẩn mực về một ngồi nhà đẹp trong thiết kế nội-ngoại thất.

 

Ngôi nhà đẹp, nhà đẹp là sự hài hòa của ba yếu tố tố kiến trúc, nội thất và phong thủy. Ngôi nhà đẹp được thiết kế dành riêng, duy nhất và phù hợp với chủ nhà ngôi nhà ấy. Có các tiểu chí để định nghĩa ngôi nhà đẹp.

  • Những tiêu chí của ngôi nhà đẹp

Theo các kiến trúc sư, ngôi nhà đẹp là ngôi nhà có sự hài hòa của các yếu tố sau:

- Mặt tiền đẹp

- Kiến trúc đẹp

- Nội thất đẹp

- Phong thủy phù hợp

 

nha-dep-la-gi

 

  • Thế nào là phong thủy phù hợp

Theo quan niệm của các cha ông xa xưa, điền trạch - phong thủy trong nhà “Trạch mệnh tương phối”. Trạch ở đây là đất, mệnh là người, trạch mệnh tương phối nghĩa là đất và người phải hoà hợp với nhau, không xung khắc. Trong trạch có hai loại: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch tương ứng với đó người cũng gồm hai nhóm mệnh là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Người Đông tứ mệnh thích hợp ở khu đất Đông tứ trạch và ngược lại. Mệnh của người phụ thuộc vào tuổi, trạch của đất phụ thuộc vào hướng.

 

phong-thuy-nha-o

 

  • Ngôi nhà đẹp có kiến trúc thế nào

Một ngôi nhà đẹp là một ngôi nhà có kiến trúc đẹp, tức là thiết kế nhà đẹp, có điểm nhấn, hài hòa cảnh quan, nội thất tiện nghi, khoa học, có dấu ấn… Nhưng căn nhà dù được thiết kế đẹp tới mấy mà nếu phong thủy không đẹp thì cũng khiến cho gia đình có cuộc sống không thoải mái và hạnh phúc.

 

Phong thủy không chỉ giúp chúng ta xác định được những việc cần làm và những điều nên tránh mà còn góp phần mang đến một nơi “an cư lạc nghiệp” thuận lợi cho sự nghiệp hay đơn giản là sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà và cuộc sống của chúng ta có quan hệ mật thiết, mạnh mẽ và lâu dài với nhau.

 

(Nguồn: https://homeaz.vn/)

 

15:08,