Những lưu ý khi chọn mua và xây nhà theo phong thuỷ nhà ở

22 Tháng Bảy, 2021
0 Comments

Khi chuận bị xây nhà thì bạn cần phải chọn những mạnh đất có phong thuỷ tốt, bạn đã biết những lưu ý quan trọng về phong thuỷ chưa, nếu chưa hãy cùng Homeseek tìm hiểu mua và xây nhà theo phong thuỷ nhà ở

Những lưu ý khi chọn mua và xây nhà theo phong thuỷ nhà ở

 • Nhà ở luôn luôn phải để ý hai phía phải và trái: phía trái Thanh Long. Phía phải Bạch Hổ. Nếu xung quanh có nhà láng giềng thì có thể được xem là phía Long Hổ tốt. Nhưng không nên có sự chênh lệch quá lớn.
 • Nếu căn nhà xây cất trên một thửa đất vuông thì tốt nhưng nếu một góc nào đó của thửa đất này bị sụp xuống hay xói mòn xói lở thì rất xấu. Gia đình sẽ khó phát triển, hay sẽ có người nhà bị đau ốm…
 • Tránh những thửa đất hình tam giác có đỉnh của tam giác ở ngay trước cửa chính mặt căn nhà vì như vậy rất sự nguy hiểm và bệnh tật sẽ đến với tất cả mọi người sống trong căn nhà đó. Nhiều người khi mua đất làm nhà gặp trường hợp này, họ thường cắt bớt một phần đất từ hình tam giác ấy để bán đi hoặc mua đất bên cạnh để chỉnh lại dạng thể miếng đất cho không còn hình tam giác nữa.
Đầm lầy và nghĩa trang là phong thuỷ nhà ở không tốt
Đầm lầy và nghĩa trang là phong thuỷ nhà ở không tốt
 • Tránh những mảnh đất được cải tạo từ đầm lầy hay nghĩa trang vì nơi này sẽ không có được sinh khí.
 • Nếu trước mặt nhà là bãi đất hoang tàn, cây cối khẳng khiu là đây là điều cho thấy công việc gia đình không phát triển thịnh vượng. Người sống trong nhà đó thường bị bệnh tật ốm đau…nếu như đó là bãi tha ma, đền thờ, cồn mồ hoặc am miếu đều không tốt.
 • Chủ nhà hay bị đau bụng nhức đầu, gặp điều rắc rối khó chịu nếu căn nhà bạn đối diện với căn nhà phía trước mặt mà bị cành cây từ căn nhà đó đâm sang là bất lợi về mặt sức khoẻ.
 • Về thế đất, đất sau vườn mà cao hơn trước sân nhà là tốt. Còn ngược lại đất sau hè nhà thấp sẽ không thuận lợi về tiền bạc. Sau nhà có đường mương, hẻm vực hay hố cắt sâu … đều có nghĩa là biểu tượng của suy vi, tàn tạ, hao tán. Gia chủ nên lưu ý, theo phong thuỷ nhà ở những điều như vậy là không tốt.

Phong thuỷ nhà ở tốt là có núi, cây phía sau rất tốt
Phong thuỷ nhà ở tốt là có núi, cây phía sau rất tốt
 • Nếu sau nhà có đường rầy xe lửa hoặc là đường xa lộ thì đó là biểu tượng của sự hao mất tiền của. Nếu còn có thêm cửa trổ để ra sau vườn thì dễ bị trộm đạo, hao tổn đủ thứ khó mà giữ được của cải bền lâu.
 • Căn nhà nên xây cất, bố trí hợp lý để cho phần bụng căn nhà lớn ra hay như phình ra. Thường chu vi căn nhà hình chữ L hay chữ T thì sẽ tốt hơn. Còn ngược lại chu vi trước lớn sau hẹp lại thì tương lai của gia chủ sẽ không phát đạt được.
 • Phía bên trái, phải và phía sau có núi hay cây bao bọc thì rất tốt. Và tốt hơn là ở phía trước nhà không bị vật to lớn nặng nề che khuất. Nếu căn nhà bạn ở có núi áng trước mặt thì vô cùng xấu phải dọn đi ngay.
 • Nếu xây cất nhà ở nơi đất thấp, trũng trong khi nhà xung quanh xây cất cao hơn, thì rất khó phát đạt, hay bị thua kém người khác, con cháu khó thăng tiến công danh.

Xem thêm: Cách xem phong thuỷ nhà ở và những lưu ý quan trọng về phong thuỷ nhà ở

Nhà có vượn trước và sau điều có phong thuỷ rất tốt
Nhà có vượn trước và sau điều có phong thuỷ rất tốt
 • Nhà có vườn trước vườn sau đều tốt. Nhà bạn cần tránh tráng xi măng dày, rải nhựa… như vậy sẽ làm giảm sự phát khí đất đi khiến dễ mất âm thổ. Nơi vượng khí hay có linh khí, đất ở đó thường tụ linh khí hay hỏa linh khí.
 • Bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng khi vào một ngôi nhà thì tức là căn nhà thuận hợp với mình, ngược lại bạn vào một căn nhà cảm thấy hồi hộp lo âu, nặng nề tức là có sự việc gì không được tốt thì ngôi nhà đó không hợp với bạn.
 • Cổng ngõ bạn không nên xây đâm thẳng vào nhà tại trung tâm hay vào cửa chính căn nhà mà nên cho nó nằm ở vị trí một bên.
 • Để tránh người đường nhìn soi mói vào trong nhà. Thì cửa ngõ nhà bạn không nên cao hơn vách cổng ngõ căn nhà mà lại to lớn đẹp đẽ hơn cửa căn nhà thì đây là điều bất cân phân dễ tạo lệch lạc khắc kỵ trong nhà.

Trên đây là thông tin mà Homeseek về phong thuỷ mà Homeseek tổng hợp lại. Ngoài việc xem phong thủy cho căn nhà thì bạn nên sắp xếp các đồ vật trong nhà theo phong thủy để ngôi nhà trở nên thông thoáng và tốt hơn.

Đôi nét về Homeseek

Homeseek chúng tôi nghiên cứu và cập nhật các dự án BĐS miền tây từ các phân khúc cao đến phân khúc thấp, chúng tôi có hơn 500 dự án BĐS chọn bạn lựu chọn.
Với quỹ đất sạch đã trở nên khan hiếm tại các thành phố lớn như ngày này thì các khu vực lân cận như vùng Đồng bằng sông cửu long là giải pháp tốt hiện này.
Chúng tôi có các dự án về Phân khúc đất nên tại An giang, Long xuyên, cần thơ , Long an…Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin nhà đất cũng như các dự án mới nhất tại thị trường Bất động sản miền tây nhé.

BĐS An giang

Leave a Comment