Nhà lắp ghép là gì? có nên xây nhà lắp ghép không?

7 Tháng Sáu, 2021
0 Comments
Nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép là nhà một loại ở khá được ưa chuộng hiện nay bởi vì vật liệu nhẹ, nhà được thiết kế bền, chắc chắn và màu sắc đẹp, đạt tính thẩm mỹ cao. Hiện nay nhà lắp ghép được ứng dụng nhiều trong công trường, làm n ở công nhân, nhà xưởng, nhà ở dân dụng, nhà trọ, khu biệt thự resort, nhà kho,siêu thị…

Vậy bạn đã biết được đặc điểm, hay những những mẫu nhà lắp ghép phổ biến nhất hiện nay không? rồi có nên xây nhà lắp ghép không, hãy cùng Homeseek đi tìm câu trả lời nhé.

Mẫu Nhà lắp ghép
Mẫu Nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép là nhà đượcthi công bằng cách lắp ghép các vật tư đúc sẵn trong nhà máy lại với nhau.

Nhà lắp ghép các loại:

  • Nhà lắp ghép 1 phần: nhà lắp ghép 1 phần thì các khâu xây dựng như đổ cột, xây tường điều được thực hiện y như cách truyền thống. Chỉ có sàn bê tông sẽ được thay thế bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép thay vì đổ trần bê tông cốt thép truyền thống.
  • Nhà lắp ghép toàn phần: Nghĩa là tất cả sẽ được thay thế bằng vật tư đúc sẵn như: khung thép tiền chế lắp ghép, sàn bê tông nhẹ lắp ghép và cả những tường lắp ghép.

Cấu tạo nhà lắp ghép

Thi công nhà lắp ghép có các cấu tạo cơ bản như:

  • Có khung cột, kèo, u mạ kẽm, xà gồ bằng thép CT3, .
  • Tấm che và vách ngăn sẽ có cấu tạo 2 mặt bằng tôn, giữa lớp xốp/ PU cách nhiệt tốt có lớp cách âm dày 50- 100 mm.
  • Tấm lợp mái cấu tạo tôn dày 50- 100 mm, bạn sẽ không lo bị nóng khi nhiệt độ ngoài trời cao.
  • Có khả năng giằng chống bão, an toàn tuyệt đối.
  • Tùy và nhu câu cảu khách hàng có các loại cửa đi và cửa sổ như là: thường là cửa nhôm kính hoặc cửa thép, cửa panel..
  • Có máng nước.

Ưu điểm nhà lắp ghép

Ưu điểm của nhà lắp ghép so với nhà xây dựng truyền thống

Thời gian thi công nhà lắp ghép nhanh chóng

Nhà lắp ghép là giải pháp xây nhà thần tốc, vì mất rất ít thời gia thi công, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với việc thi công nhà ở truyền thống, với nhà lắp ghép bạn chỉ từ 2 đến 8 tuần, ngoài ra sẽ tuy thuộc vào nhu cầu xây dựng sẽ có mất những khoảng thời gian khác nhau.
Trong khi xây dựng nhà ở truyên thống bạn phải mất ít nhất phải 20 tuần mới xong.

Thời gian thi công nhà lắp ghép nhanh chóng
Thời gian thi công nhà lắp ghép nhanh chóng

Nhà lắp ghép tốn ít chi phí thấp, mang lại hiệu quả kinh tế cao

Xây nhà lắp ghép bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí đắt đỏ như nhà truyền thống. Xây dựng nhà lắp ghép bạn sẽ tiết kiệm đến 30% trên mỗi m2 (theo sự đánh giá của hiệp hội kiến trúc sư), tổng thể diện tích bạn sẽ tiết kiểm được rất nhiêu chi phí so với việc xây dựng ngôi nhà truyền thống bằng cốt thép và bê tông.

Sẽ mất khoảng 200 triệu cho một ngôi nhà lắp ghép, vật liệu nhẹ có giá rẻ, thời gian thi công được rút ngắn nên chi phí nhân công sẽ giảm, đây chính là giải pháp xây nhà giá rẻ cho nhiều người có thu nhập trung bình.

Hạn chế được vấn ô nhiễm môi trường

Vì các thao tác xây dựng được tối ưu, hạn chế chất thải bụi ra môi trường hơn, tránh được tình trang ô nhiễm một trường. Thường những tấm xi măng dùng để ghép nhà sẽ được sản xuất tại nhà máy của tập đoàn SCG với các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường nghiêm ngặt.

Nhiều bụi mịn có hại với sức khỏe con người được sinh ra khi xây nhà theo cách truyền thống, mà nhà láp ghép hạn chế được nhiều về vấn đề ô nhiễm môi trường.

Nhà lắp ghép hạn chế được vấn ô nhiễm môi trường
Nhà lắp ghép hạn chế được vấn ô nhiễm môi trường

Quản lý chất lượng dễ dàng

Chất lượng công trình sẽ dễ dàng được quản lý hơn vì những tấm xi măng smartboard sử dụng để làm nhà lắp ghép được sản xuất hàng loạt áp dụng công nghệ lên từng tấm là giống nhau nên sẽ dễ quản lý,tránh tình trãng rút ruột công trình, và tiết kiệm được cho phí tối đa

Dễ dàng di chuyển, tháo dỡ và mở rộng

Nhà lăp ghép thi công, thảo dở hay mở rộng rất dễ dàng, chỉ cần tháo các khớp nối với tấm xi măng ra khỏi khung thép là bạn có thể tháo dỡ ra một cách dễ dàng, rồi sau đó vận chuyển đến địa điểm bạn cần, rồi dựng lăp lại như cũ là được.

Dễ dàng di chuyển, tháo dỡ và mở rộng
Dễ dàng di chuyển, tháo dỡ và mở rộng

Nhược điểm nhà lắp ghép

Không bền vững bằng nhà xây bê tông

Nói về độ bền thì nhà lắp ghép không bằng nhà truyền thống được xây bằng gạch hay bê tông. Việt Nam thường mong muốn khi xây nhà mong ổn định, lâu dài, và ngại thay đổi hay di chuyển nên chưa phù hợp với nước ta.
Tuổi thọ ngắn hơn nhà ở truyền thống.

Cần diện tích rộng

Để thi công được nhà lắp ghép yêu cầu cần phải có một không gian rộng lớn để thi công, vậy nên không phù hợp với những căn có diện tích nhỏ, đặc biệt là nhà phố. Chỉ thích hợp những nơi có không gian rộng lớn.

Nhà lắp ghép thường chỉ cao 2-3 tầng, nếu bạn muốn cao hơn thì rất khó.
Nhà lắp ghép thường chỉ cao 2-3 tầng, nếu bạn muốn cao hơn thì rất khó.

Đôi nét về chúng tôi

Homeseek chúng tôi chuyên nghiên cứu thị trường bất động sản miền tây về các phân khúc như

Tại các thị trường như thị trường Bất động sản An giang, long xuyên, cà mau, long an…chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường BĐS và mang đến cho bạn hơn 500 các dự án BĐS khác nhau.
Thị trường miền tây có tiềm năng sinh lời cao trong tương lại hứa hẹn sẽ mang đến lợi nhuận cao, Hãy theo dõi Homeseek để cập nhật những thông tin mới nhất nhé, cảm ơn bạn đọc.

Leave a Comment