Cách xem phong thuỷ nhà ở và những lưu ý quan trọng về phong thuỷ nhà ở

22 Tháng Bảy, 2021
0 Comments

Phong thủy nhà ở là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện, nó không chỉ quyết định tới đời sống tinh thần, mà còn liên quan đến sự hòa thuận và yên ấm của gia đình. Mọi chuyện trong gia đình có tài lộc và công việc phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy. Vậy bạn đã biết cách xem phong thuỷ chưa, Hãy cùng Homeseek tìm hiểu nhé.

Các cách xem phong thủy nhà ở đơn giản nhất.

Xem phong thủy nhà ở hiện này được nhiều người quan tâm và nó vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến tài vận của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các cách xem phong thủy nhà ở đơn giản nhất
Các cách xem phong thủy nhà ở đơn giản nhất

Cách 1: Quan sát các hướng ở phía trước ngôi nhà.

 • Đầu tiên bạn hãy đi ra phía trước ngôi nhà hoặc có thể đứng trước cửa nhà. Hãy quan sát khu vực xung quanh ngồi nhà xem có công trình nào đang xây dựng, thi công gần nhà bạn hay không? Hoặc là có vật cản hay có con đường đâm thẳng vào cổng nhà không? Cách xem phong thủy hướng nhà để đảm bảo nhà bạn sẽ được tránh những điềm dữ và mang lại sự hưng thịnh.
 • Đồng thời xem xét trước cửa chính ngôi nhà có cột điện, cây cối, chóp nhọn từ chùa, đình hoặc nhà thờ có chĩa thẳng hay đối diện trực tiếp vào cửa nhà hay không, nên tránh những vị trí đó sẽ căn trở không gian của bạn.
 • Ngã ba đường là một điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở, bạn sẽ không thể yên tâm an cư và có cảm giác con đường như đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà mình, như vậy sẽ rất không tốt.
 • Nếu ngôi nhà bạn đang gặp phải những vấn đề như trên. Để khắc chế bớt sự xấu về phong thủy nhà cửa đó là đặt một chiếc gương soi hướng ra ngoài đường tạo sự phản hồi đối ứng, tốt hữu hiệu hơn nữa thì nên treo kính Bát Quái để chống lại sự bất lợi đó.
Quan sát các hướng ở phía trước ngôi nhà.
Quan sát các hướng ở phía trước ngôi nhà.

Cách 2: Sử dụng la bàn phong thủy để xem hướng nhà

 • Bạn có thể xem cách sử dụng la bàn phong thủy.
 • Hãy đứng trước cửa nhà và sử dụng la bàn phong thủy để kiểm tra hướng của căn nhà của bạn.
 • Lưu lại kết quả đem so sánh với hướng nhà phong thủy tốt nhất cho cung mệnh của mình. Nếu kết quả cho ra ngôi nhà nằm ở hướng không phù hợp thì sẽ không mang lại huận lợi và may mắn cho gia chủ sinh sống trong ngôi nhà.

Cách 3: Kiểm tra các lối đi vào ngôi nhà.

 • Xem phong thủy nhà ở và kiểm tra lối vào nhà có vật nào gây cản trở dòng khí di chuyển từ phía bên ngoài vào trong nhà hay không. Đồng thời xem xét cả phong thủy cửa sau nhà để các dòng khí từ bên ngoài có thể tụ họp lại trong ngôi nhà không.
 • Cửa lớn nhà bạn phải rộng rãi, khoáng đạt. Đảm bảo không có bất kỳ vật gì trước cửa lớn ngăn cản luồng khí lưu thông vào nhà.
 • Bạn nên xây hàng rào, trồng thêm cây xanh, nếu ngôi nhà tọa tại nơi có gió quá mạnh, để tránh gió thổi bay các luồng khí, khiến chúng không tụ lại được trong ngôi nhà.
 • Bố trí và sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp lý.
Kiểm tra các lối đi vào ngôi nhà.
Kiểm tra các lối đi vào ngôi nhà.

Cách 4: Dựa vào các phương vị trong bát quái để bố trí đồ đạc trong nhà.

 • Trong bát quái có tổng cộng 8 phương vị, mỗi phương vị tượng trưng lần lượt là: Gia đình, Tiền tài, Danh lợi, Hôn nhân, Con cái, Quý nhân, Công việc và Tri thức.
 • Dựa theo các phương vị trong bát quái bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng tương ứng với những phương vị kể trên.

Ví dụ: Với Phương vị đối ứng sẽ là Đông Nam nếu muốn tăng thêm tiền bạc, tài lộc vào nhà thì. Kiểm tra bát quái của mình sẽ tìm ra ngũ hành đối ứng với hướng Đông Nam là hành Mộc.

 Dựa vào các phương vị trong bát quái để bố trí đồ đạc trong nhà
Dựa vào các phương vị trong bát quái để bố trí đồ đạc trong nhà

Những điều cần biết về phong thủy xung quanh nhà.

Cần lưu ý các điều sau:

 • Ngôi nhà có phần đất sau nhà bị thấp, sụt, lở hay có ao, hồ…những đều này là không tốt, khó mà phát triển.
 • Nhà có mái hư, thủng, tường nứt vỡ lâu mà không sửa sang sẽ rất nguy hiểm.
 • Nhà có gạch ngói, cây ngổn ngang, đá là biểu tượng của tan nát, suy bại, không tốt lành.
 • Cần tránh những chỗ có vẻ âm u, gió thổi luồng có tiếng hú là có thể là nhà của âm binh trú ngụ thường sẽ bệnh tật và tai nạn sẽ không tốt.
 • Căn nhà bị hàng rào sắt hay những cột sắt hướng thì được xem là bị một năng lực thuộc hành Kim tấn công. Tốt hơn là bạn nên đặt cạnh đó một hồ nước.
 • Nhà ở mà hướng về nghĩa trang mà là hướng Nam thì không tốt vì người trong nhà khó phát đạt lại thường hay bệnh hoạn.
 • Mặt tiền nhà bị nhánh cây đâm xuống ngay trước cổng thì được cho là đại xấu như bị quỷ vương dang tay kêu gọi.
 • Cửa ngõ hay cửa sổ bằng kim loại thường là cửa dành cho các công sở to lớn. Tuy nhiên, nếu quá tận dụng thì hành Kim sẽ phát triển mạnh có thể gây hại về mặt ngũ hành phong thủy. Nếu muốn giảm sự khắc chế thì nên cho hồ nước ở gần.
Những điều cần biết về phong thủy xung quanh nhà
Những điều cần biết về phong thủy xung quanh nhà

Trên đây là thông tin mà Homeseek về phong thuỷ mà Homeseek tổng hợp lại. Ngoài việc xem phong thủy cho căn nhà thì bạn nên sắp xếp các đồ vật trong nhà theo phong thủy để ngôi nhà trở nên thông thoáng và tốt hơn.

Đôi nét về Homeseek

Homeseek chúng tôi nghiên cứu và cập nhật các dự án BĐS miền tây từ các phân khúc cao đến phân khúc thấp, chúng tôi có hơn 500 dự án BĐS chọn bạn lựu chọn.
Với quỹ đất sạch đã trở nên khan hiếm tại các thành phố lớn như ngày này thì các khu vực lân cận như vùng Đồng bằng sông cửu long là giải pháp tốt hiện này.
Chúng tôi có các dự án về Phân khúc đất nên tại An giang, Long xuyên, cần thơ , Long an…Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin nhà đất cũng như các dự án mới nhất tại thị trường Bất động sản miền tây nhé.

BĐS An giang

Leave a Comment